Results 1 to 2 of 2

Thread: Úc Siết Luật Phụ Nữ Hồi Giáo Che Mặt

 1. #1
  Member Phú Yên's Avatar
  Join Date
  12-08-2010
  Posts
  1,858

  Úc Siết Luật Phụ Nữ Hồi Giáo Che Mặt

  CANBERRA, Australia (AP) - Phụ nữ Hồi Giáo đang sống tại tiểu bang đông dân nhất ở Úc nay sẽ phải gỡ mạng che mặt khi cần chứng nhận chữ kư, theo một luật mới cho phép giới chức tiểu bang New South Wales có quyền được nhận diện một cá nhân dưới tấm mạng che mặt.

  Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New South Wales, ông Greg Smith, cho hay hôm Thứ Hai rằng kể từ ngày 30 Tháng Tư, các giới chức tư pháp và luật sư kư vào các giấy chứng nhận mà không có biện pháp nhận diện rơ ràng sẽ bị phạt 220 dollars Úc (khoảng $236).


  Một phụ nữ Hồi Giáo với tâm khăn mạng che mặt tại Sydney.
  H́nh chụp ngày 3 Tháng Bảy, 2011. (H́nh: Torsten Blackwood/AFP/Getty Images)


  “Nếu có người mang mạng che mặt, người có trách nhiệm sẽ phải lịch sự và nhă nhặn yêu cầu họ cho thấy mặt,” theo ông Smith.

  Chính quyền New South Wales hôm Thứ Hai khởi sự một chiến dịch nhằm bảo đảm là công chúng cũng như giới chức công quyền biết về các biện pháp phạt vạ trước khi luật được thi hành.

  Luật này được đưa ra sau khi xảy ra vụ một phụ nữ Hồi Giáo ở Sydney bị kết tội tố gian là cảnh sát giao thông t́m cách lột khăn che mặt của bà. Tuy nhiên, một thẩm phán đă hủy bản án với lư do là nhân viên chính quyền nhận đơn tố cáo không nh́n thấy mặt của người đưa đơn, nên không thể chắc chắn rằng bà ta là người đi tố. Luật này được đưa ra tiếp theo một luật khác của tiểu bang New South Wales thông qua hồi năm ngoái quy định phạt vạ $5,900 và 12 tháng tù cho những ai không chịu gỡ khăn che mặt khi được cảnh sát yêu cầu.

  Hiện có khoảng 400,000 người theo Hồi Giáo ở quốc gia Úc với dân số 23 triệu người. (V.Giang)

  *nguồn: http://www.nguoi-viet.com/absolutenm...45457&zoneid=1

 2. #2
  Member
  Join Date
  01-05-2011
  Posts
  1,402
  Nhập gia th́ phải tuỳ tục, điều này không chỉ dành riêng cho một số người hồi giáo. Không lẽ suốt đời chỉ chui rút trong cộng đồng ḿnh thôi?

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •