Results 1 to 2 of 2

Thread: Video: Sáng thứ Tư Lễ Tro Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI: Hăy cầu nguyện cho vị Giáo Hoàng tương lai

 1. #1
  Member Tigon's Avatar
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  22,637

  Video: Sáng thứ Tư Lễ Tro Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI: Hăy cầu nguyện cho vị Giáo Hoàng tương lai

  Video: Sáng thứ Tư Lễ Tro Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI: Hăy cầu nguyện cho vị Giáo Hoàng tương lai  Published on Feb 13, 2013


  Sáng thứ Tư 13 tháng Hai, Đức Thánh Cha đă có cuộc gặp gỡ với các tín hữu hành hương và anh chị em giáo dân Rôma tại Đại Thính Đường Phaolô Đệ Lục.

  Nh́n b́nh tĩnh và thanh thản, Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ 16 đă xuất hiện công khai lần đầu tiên, sau khi tuyên bố thoái vị. Trước một cử tọa đông đảo một cách đặc biệt, đứng chật Đại Thính Đường Phaolô Đệ Lục, Đức Thánh Cha đă nhắc lại lại một lần nữa là ngài quyết định thoái vị với hoàn toàn tự do sau khi đă cầu nguyện. Ngài lặp lại như trong tuyên bố hôm thứ Hai với các vị Hồng Y là năng lực của ngài, do tuổi cao, không c̣n phù hợp để cáng đáng đầy đủ sứ vụ Giáo Hoàng.

  Đức Thánh Cha nói:

  "Tôi cảm ơn tất cả anh chị em v́ t́nh yêu và lời cầu nguyện đồng hành với tôi. Cảm ơn anh chị em. Trong những ngày khó khăn này, tôi đă cảm thấy gần như cụ thể, sức mạnh của lời cầu nguyện đến từ t́nh yêu đối với Giáo Hội và những kinh nguyện cá nhân của anh chị em. Xin tiếp tục cầu nguyện cho tôi, cho Giáo Hội và vị Giáo Hoàng tương lai. Chúa sẽ hướng dẫn chúng ta".

  Sau đó, ngài tiếp tục bài giáo lư hàng tuần liên quan đến ngày Thứ Tư Lễ Tro. Đức Thánh Cha đă nói về những cám dỗ mà Chúa Giêsu đă phải trải qua trong sa mạc. Trong thế giới hiện đại ngày nay, chúng ta bị cám dỗ để đẩy niềm tin sang một bên và t́m kiếm những giải pháp sai trái.

  Đức Thánh Cha nói tiếp:

  "Trong khi Chúa tiếp tục đưa ra những gương hoán cải sâu sắc như gương của Pavel Florensky, Etty Hillesum và Dorothy Day, Ngài cũng liên tục thách đố những ai đă được nuôi dạy trong đức tin Kitô hăy hoán cải sâu xa hơn."

  Trong Mùa Chay này, Đức Giáo Hoàng mời mọi người mở rộng tâm trí và trái tim của họ, khi Chúa Kitô gơ cửa tâm hồn họ. Một nguồn cảm hứng thực sự cho chúng ta là gương Chúa Giêsu đă vượt qua những cám dỗ trong sa mạc.

  Anh chị em tín hữu đứng chật Đại Thính Đường Phaolô Đệ Lục đă vỗ tay nhiều hồi dài bày tỏ ḷng biết ơn Đức Thánh Cha về triều đại ngài trong 8 năm qua.

  Xin lưu ư với quư vị và anh chị em là trong chương tŕnh Thời Sự Nh́n Từ Vatican tuần này chúng tôi sẽ tường thuật chi tiết về những diễn biến liên quan đến lời công bố thoái vị của Đức Thánh Cha.  http://vietcatholic.net/News/Html/102775.htm

 2. #2
  Member Sydney's Avatar
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  2,958

  Video: Phản ứng từ Việt Nam trước tin Đức giáo hoàng từ nhiệm


Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

 1. Replies: 2
  Last Post: 10-07-2012, 09:33 PM
 2. Replies: 0
  Last Post: 25-12-2011, 01:45 PM
 3. Replies: 0
  Last Post: 28-07-2011, 12:19 AM
 4. Replies: 0
  Last Post: 30-03-2011, 10:32 AM
 5. Replies: 1
  Last Post: 26-10-2010, 12:08 PM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •