Chào bạn  CCMG .
Nói về vấn đề tôn giáo th́ không thể tóm gọn trong vài trang sách được 
Tôn giáo là phần tâm linh của con người , mà  cuộc sống con người th́ luôn đi đôi với nhu cầu ăn uống , hưởng thụ , thể hiện bản năng của ḿnh , và con người luôn bị chi phối  về  những nhu cầu ấy .
Những  việc làm sai trái của  hàng giáo phẩm công giáo cho ta thấy , tiền bạc của cải và quyền lực nó  là  cốt lơi  là sức mạnh   ,   làm  thay đổi   tâm tính con người và làm   lũng đoạn  mọi nền tảng đạo đức của  xă hội  trên thế giới trong  mọi  thời đại .
khi bạn nghèo khổ , thấp hèn  bạn có những tư tưởng  ngay chính , trong sạch , nhưng khi có tiền có quyền hành trong tay , bạn   muốn mọi thứ theo ư bạn và làm đủ cách để giữ nó  , dù phải bóp méo  sự thật . 
V́ thế , nếu bạn muốn theo một tôn giáo nào , bạn nên xác định rằng , bạn theo đạo để cầu an cho ḿnh và v́ ḿnh , đừng v́ ai khác ,  bạn làm việc bác ái  cho ai cũng là v́ niềm tin của ḿnh mà ḿnh muốn thực hiện , chứ không phải v́ ông nọ bà kia , như vậy bạn mới thấy tôn giáo có ư nghĩa với đời sống của bạn .
Nếu  bạn muốn  nhận xét một  tôn giáo nào , bạn phải t́m hiểu  nhiều tôn giáo  , trong nhiều thời điểm  , rồi so sánh  ,   lấy phần đa số  là tốt hơn ,  hay xấu hơn mà thôi , c̣n đ̣i hỏi nó  hoàn hảo th́ chắc là không  tôn giáo nào đạt được  và sẽ  chẳng bao giờ có . 
Trang này  sẽ giúp bạn hiểu thêm một ít về giáo hội công giáo 
http://www.nguoitinhuu.com/history/default.htm 
			
		
Bookmarks