Page 3 of 4 FirstFirst 1234 LastLast
Results 21 to 30 of 32

Thread: Nhìn cảnh vật, biết trình độ của một quốc gia

  1. #21
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Nhìn sự việc là biết ngay chính quyền cộng sản VN có quan tâm đến dân nghèo hay không !!

    13:19 | 14/05/2011


    Nguy hiểm cầu treo Ba Cẳng


    TP - Hai mươi năm nay, để mưu sinh, người dân xóm 1 và xóm 2, thôn Ba Cẳng (Khánh Hiệp, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) phải qua sông Chò trên cầu treo Cà Thêu chênh vênh, cực kỳ nguy hiểm.







    Trước kia xóm 1 và xóm 2 ở Hòn Mưa, bên kia sông Chò. Theo chương trình định cư, đồng bào được đưa về bên này. Nhưng toàn bộ đất sản xuất, gồm 40 ha lúa nước và hàng trăm hecta rẫy của hơn 80 hộ đồng bào Raglay, Ê Đê, K’ho, Tày... đều ở bên kia sông. Cầu qua sông là thứ không thể thiếu đối với cuộc sống của họ.



    Cầu treo Cà Thêu được làm từ năm 1991, dây sắt treo cầu giằng vào gốc cây chà rang ở bờ bắc, gốc cây ké ở bờ nam, dây đỡ giữa cầu buộc vào cây chò bên mé sông. Mặt cầu được đan bằng những cành cây nhỏ như đan chiếu, lâu ngày mục gãy, để lộ khoảng trống.



    Chị Cao Thị Đào địu con trai 6 tháng tuổi, lần bước qua cầu. Cây cầu trống hoác, chòng chành, không có dây an toàn .



    Đã có nhiều tai nạn. Anh Cao Văn Trường vác bao mì qua cầu, bị rớt xuống sông, gãy hai răng cửa, rách cằm; Mí Sơn đi làm về, bị ngã từ cầu xuống mép sông, gãy xương sườn, chấn thương cột sống; Chị Cao Thị A Ren bế đứa cháu mới hai tuổi qua cầu đi làm, ngã xuống mắc vào cành cây bên dưới cầu... Gần đây nhất, hồi tháng 2-2011, cháu Cao Thị Tép, 5 tuổi đi rẫy với mẹ, bị ngã từ cầu xuống, chấn thương tay, ngực... Nhưng người dân vẫn phải qua cầu, vì hầu như không có lựa chọn nào khác. Cách cầu Cà Thêu gần một cây số về phía hạ lưu, có bến lội để qua sông, nhưng chỉ qua được trong mấy tháng mùa khô.

    Nguyễn Đình Quân


    (http://www.tienphong.vn/xa-hoi/phong...-Cang-tpp.html)

  2. #22
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Nhìn sự việc là thấy ngay đặc tính ưu việt của chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa

    20/03/2012 | 10:52

    Cầu treo vừa sửa xong 1 ngày lại đứt cáp

    (Dân Việt) - Cầu treo bắc qua suối Nậm Pàn tại thị trấn Hát Lót (Mai Sơn, Sơn La) vừa tu sửa xong được 1 ngày đã đứt cáp, khiến hàng chục người trở thành nạn nhân, nhiều phương tiện giao thông bị hư hỏng...

    Ông Nguyễn Văn Tân -người dân ở bên đầu cầu treo, cho biết: "Khoảng 17 giờ ngày 13.3, tôi đang tưới rau trong vườn nhà thì nghe thấy tiếng hét, hú ồn ào, nhìn ra thì cây cầu đang từ từ tụt xuống với hàng chục người lớn, trẻ nhỏ đang bấu víu vào nhau để tránh lộn cổ xuống suối. Một vài chiếc xe máy đổ và mắc lủng lẳng ở thành cầu… Thật may không có ai bị ngã xuống suối".


    Sau khi bị đứt cáp, cầu treo Hát Lót đã được bóc nền và rào chắn
    .

    Bà Lê Thị Thanh ở tiểu khu 8, thị trấn Hát Lót, vẫn chưa hết bàng hoàng: Tôi vừa qua cầu thì có cả một đoàn người ầm ầm lao lên từ bên kia cầu. Nhưng họ mới đi đến giữa cầu thì cầu đã đứt cáp, lúc đầu là đứt cáp bên phía bắc, ngay sau đó cáp phía nam cũng đứt luôn. May mà đứt cáp cả 2 bên nên tai nạn cũng không lớn. Nhưng bực cái là cầu mới được tu sửa xong mà như thế thì nguy hiểm quá. Cái cầu này rất quan trọng với cả ngàn hộ dân ở đây. Không có nó, chúng tôi phải đi vòng cả cây số, vừa mệt, vừa tốn kém thời gian, công sức…

    Trao đổi với nhiều hộ dân khác, được biết: Hàng ngày, cầu treo này có tới cả trăm lượt người đi qua bởi ngay bên kia cầu treo là một loạt trường học, bệnh viện, địa bàn làm ăn, sinh sống của nhiều hộ dân. Khi xảy ra đứt cáp cầu là đúng vào cuối giờ làm việc buổi chiều, học sinh, sinh viên và người dân qua lại rất lớn. Có cả những người dân vì hiếu kỳ muốn tham quan cây cầu sau một thời gian tu sửa đã hoạt động trở lại cũng thành nạn nhân trong vụ đứt cáp.

    Ông Trần Ngọc Nghị - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Mai Sơn, đơn vị chủ đầu tư trong vụ sửa chữa cầu treo Hát Lót, cho biết: Cầu treo Hát Lót đúng là vừa mới được tu sửa và thông tuyến vào ngày 11.3 nhưng tới chiều ngày 13.3 đã bị đứt cáp treo. Nguyên nhân đứt cáp là do quá tải cả về tải trọng và thời gian sử dụng chứ không liên quan gì đến việc tu sửa trong thời gian vừa qua, bởi việc tu sửa rất nhỏ, chỉ sơn bổ sung thêm cáp treo, lát nền gỗ trên mặt cầu, không làm thay đổi kết cấu của cầu. Tổng kinh phí tu sửa 80 triệu đồng.

    Tỉnh Sơn La có hàng chục cây cầu treo bắc qua sông, suối; trong đó có không ít cây cầu đã có tuổi thọ tới cả chục năm. Sự kiện đứt cáp treo ở cầu Hát Lót là tiếng chuông cảnh tỉnh trong việc tu sửa cầu treo hàng năm mà không tính tới việc kiểm định chất lượng của đầu cáp ngầm trong lòng đất.

    Kiều Thiện

    (http://danviet.vn/80840p1c36/cau-tre...ai-dut-cap.htm)

  3. #23
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Nhìn sự việc là biết ngay chính quyền cộng sản VN có vì dân hay không !!

    Rùng rợn cầu treo

    Thứ Hai, 27/02/2012 16:18

    Hơn 10 cây cầu treo ở các xã vùng cao thuộc huyện Đông Giang (Quảng Nam) hiện nay đều trong tình trạng hư hỏng nặng: ván cầu mục nát, “thủng”, dây treo hoen gỉ, đường lên cầu dốc ngược, gồ ghề...


    Hầu hết cầu treo ở Đông Giang được xây dựng từ nguồn đầu tư của Tổ chức Tầm nhìn thế giới, dự án Hạ tầng cơ sở nông thôn (CBRIP) và nguồn Chương trình 135 của Chính phủ. Các cây cầu đều được đưa vào sử dụng cách đây chưa đầy 10 năm.


    Anh Trần Hùng Phong - trưởng thôn 1, xã Ba, huyện Đông Giang - cho biết cây cầu treo của thôn bắc qua sông Vầu có hai bên mô cầu cao hơn 2m so với mặt đường, dài khoảng 15m, chỉ rộng chừng 90cm, với những thanh ván lát mặt cầu mục nát để lộ những khoảng trống sâu hoắm nhìn thẳng xuống đáy sông lơm chởm đá ngầm.

    “Tại cây cầu “lủng lẳng” này đã có hàng chục vụ tai nạn, trong đó có nhiều em học sinh bị gãy chân tay khi qua cầu đi học”, anh Phong kể.

    Ông Hoàng Văn Vũ, cán bộ địa chính xã Ba, chia sẻ với phóng viên: “Việc các cầu treo bị hư hại thật sự là nỗi lo lắng của chính quyền xã song việc tu bổ không thể thực hiện vì xã không có kinh phí. Việc xây dựng lại 3 cầu treo tại các thôn Tống Cói, thôn 1, Ban Mai 2 đã nằm trong Đề án xây dựng nông thôn mới của xã bắt đầu thực hiện vào năm 2012 nhưng còn tùy thuộc vào nguồn kinh phí phân bổ của huyện nên chưa dám chắc xây dựng năm nào”.
    “Qua cầu phải cẩn thận không là chết ngay đấy! Biết nguy hiểm nhưng người dân làng mình phải qua lại để đi làm, đi chợ chứ. Vì còn có con đường mô khác để mà đi!”, già làng AtingBlô-thôn Arăm 2 cho biết.






    "Rùng rợn"ván lát cầu.


    "Cầu treo bị hư, cấm không đi". Biết vậy nhưng nếu dân không đi thì không còn con đường nào khác.

  4. #24
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Đường dẫn lên cầu dốc ngược...


    ... và chênh vênh.

    Theo Đông Phước (Dân trí)

    (http://suckhoedoisong.vn/20120227041...n-cau-treo.htm)

  5. #25
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Nhìn những bức hình để biết chính quyền CS VN có quan tâm đến dân nghèo hay không

    Hiểm họa từ những cây cầu
    14:02' 04/07/2012 (GMT+7)

    Không còn con đường nào khác, hàng ngày những người dân sinh sống ở xã Quảng Chu, các thôn Tồng Cổ, Bản Tèng, xã Yên Đĩnh đều phải đi lại trên những chiếc cầu đã cũ nát, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đó là cầu treo Quảng Chu và cầu tre xã Yên Đĩnh (Chợ Mới).


    Cầu treo Quảng Chu nghiêng ngả, mất an toàn khi người và phương tiện lưu thông.


    Cầu qua thôn Tồng Cổ, Bản Tèng, xã Yên Đĩnh cũng rất sơ sài.

    (http://www.baobackan.org.vn/channel/...y-cau-2168685/)

    Vì sao cầu treo buôn Khanh, xã Cư Pui (Krông Bông) bị sập?

    Cập nhật lúc 21:32, Thứ Tư, 04/07/2012 (GMT+7)

    Ngày 19-6-2012, cầu treo buôn Khanh, xã Cư Pui (Krông Bông) bị sập, rất may không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, người dân nơi đây vẫn không khỏi bàng hoàng.


    Hiện trường cây cầu treo buôn Khanh bị sập

    (http://baodaklak.vn/channel/3484/201...i-sap-2168781/)

    Cầu treo biến thành cầu khỉ ở Kon Tum
    Ngày: 28/05/2012, 20:16

    Cơn lũ đi qua đã khiến cây cầu treo bị sập, để đến trường các em phải mạo hiểm bám những sợi dây còn sót lại để di chuyển qua dòng sông.
    Những tấm hình chụp tại xã Đăkcôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.




    (http://www.tintaynguyen.com/cau-treo...-kon-tum/5344/)

  6. #26
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Đề nghị bè lũ cộng phỉ đưa những tấm hình này đi triển lãm quốc tế cho đề tài " Vietnam Today "

    Oái oăm cây cầu hễ đi là… rơi xuống suối
    27/03/2012 07:01

    Xahoi - Cầu treo nhưng dây treo đã gỉ ngoèn, mặt cầu đã mục nát, với những lỗ thủng người lớn cũng rơi lọt. Vài năm trước liên tục xảy ra cảnh người qua cầu Hón Dồ (xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) rơi xuống suối. Nay không còn ai qua cầu nữa.



    Muốn đi cầu phải biết bơi!

    Cầu treo Hón Dồ bắc qua một con suối rộng, nối liền hai thôn Cầu Mây và Gia Dụ III của xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Công trình do nhân dân xã Cẩm Sơn và tổ chức Tầm nhìn thế giới đóng góp xây dựng. Cuối năm 2001, cầu được đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân hai thôn Cầu Mây, Gia Dụ III và người dân xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Thủy.




    Cây cầu với mặt cầu "có một không hai"

    Sau khi đưa vào sử dụng được 3 năm thì cây cầu đã bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng, ván trên cầu mối mọt, mục nát, sắt thép hoen gỉ, lỏng lẻo. Đến năm 2007, cây cầu đã hư hỏng nặng, ván trên cầu mục nát toàn bộ, sắt làm lan can cầu đứt gãy do bị gỉ lâu ngày.

    Khi ván trên cầu mục nát, người dân bèn chặt tre, luồng để lắp thay ván nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn mặt cầu lại thủng lỗ chỗ. Không ai dám đi qua cầu nữa, chỉ có một số ít người do ngại lội suối nên liều lĩnh đi trên cầu và cũng không ít người trong số “liều” ấy đã rơi xuống suối; thậm chí đã có trường hợp tử vong.

    Anh Quách Văn Thắng, dân tộc Mường, sống ngay cạnh cây cầu, tâm sự: “Tôi ở đây đã chứng kiến rất nhiều trường hợp bị rơi xuống cầu. Cách đây hơn 1 năm có mấy người liều lĩnh đi qua cầu và bị rơi. Như trường hợp của bác Hà Văn Tư, 50 tuổi, người dân ở thôn Gia Dụ III, đi làm qua cây cầu này và bị trượt chân rơi xuống dưới. Hay như cháu Quách Văn Hoàng, học sinh trường Tiểu Học Cẩm Sơn, cũng bị trượt chân rơi khi đi qua cây cầu này và bị gãy chân. Trường hợp một bà tên Quang ở thôn Hoàng Giang, xã Cẩm Sơn, đi thu nợ ở thôn Gia Dụ III, khi qua cầu đã rơi xuống suối tử vong”.


    Đoạn mặt cầu "khá khẩm" nhất
    Kể từ đó không ai dám đi trên cầu nữa, chỉ khi mùa nước lên cao, một số ít người biết bơi mới đánh liều qua cầu với suy nghĩ: Nếu lọt xuống suối thì… bơi.

  7. #27
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929
    Vạn người dân, một điều ước

    Cầu Hón Dồ là tuyến giao thông chính của người dân thôn Gia Dụ III, khi cầu còn hữu dụng, mỗi ngày đều đón hàng ngàn lượt người dân và học sinh đi làm, đi học… Nay cầu hư hỏng nặng, chỉ còn để… làm cảnh, vào mùa cạn dân đành lội suối; vào mua mưa họ đi vòng qua xã Cẩm Yên của huyện Cẩm Thủy, quãng đường đó xa hơn hàng chục km.

    Em Nguyễn Văn Quý, học sinh lớp 6A, trường THCS Cẩm Sơn, kể: “Hằng ngày em đi học đều qua con suối này, ngày trước có một số bạn đi trên cầu và bị rơi, bọn em sợ quá nên giờ không bạn nào dám leo lên ấy đi cả. Ai cũng lội suối để đi học. Đến mùa lũ không qua được suối, bọn em phải đi vòng đường, quãng đường ấy xa lắm nên bọn em thường xuyên bị muộn học”.

    Không chỉ học sinh khổ mà người dân thôn Gia Dụ III cũng vô cùng khổ cực. Ruộng của dân hầu hết đều nằm bên kia suối. Không có cây cầu, quãng đường qua suối của họ cũng hết sức gian nan.


    Bỏ qua cây cầu "tử thần", người dân và các em học sinh chọn cách qua suối (khi mùa nước cạn)...



    ... nhưng con đường này cũng hết sức gian nan
    Ông Hà Văn Khoan, 69 tuổi, Hội trưởng Hội Người cao tuổi thôn Gia Dụ III, chia sẻ: “Người dân thôn tôi bây giờ khổ lắm, mọi người đi làm đều phải lội suối, rồi đi qua con đường đất khó khăn, vào mùa lũ thì họ phải đi vòng qua xã phía dưới xa lắm. Nhưng khổ nhất là các cháu học sinh, bố mẹ bận bịu không đưa các cháu đi học được, các cháu tự đi qua suối rất nguy hiểm. Nhiều cháu vì đi lại vất vả mà bỏ học”.

    “Nguyện vọng của chúng tôi là mong sao các cấp chính quyền, các nhà tài trợ quan tâm sửa chữa cây cầu để người dân chúng tôi có đường đi lối lại, không phải chịu cảnh cực khổ như bây giờ…”, ông Khoan nói thêm.

    Theo: DT

    (http://xahoi.com.vn/xa-hoi/giao-thon...uoi-88182.html)

  8. #28
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Nhìn hình là biểt chính quyền Việt Cộng có thực sự vì dân nghèo hay không !!

    Những cầu treo nguy hiểm ở Tây Nguyên

    14/07/2011 0:10


    Cầu treo nối hai làng Kon Sơ Lăl và Kon Măh, xã Hà Tây, H.Chư Pah - Ảnh: Trần Hiếu

    (http://www.thanhnien.com.vn/pages/20...ay-nguyen.aspx)

  9. #29
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Nhìn hình hôm nay để chứng tỏ bè lũ Cộng Phỉ có thực sự đã chiến đầu cho giai cấp dân nghèo hay không !!

    Hiểm nguy từ cây cầu treo giữa núi rừng
    Thứ Năm, 28/07/2011, 06:34 PM (GMT+7)
    (Tin tuc) - Đã có những tai nạn đáng tiếc xảy ra và mỗi lần đi qua cầu treo là người dân địa phương ở một xã miền núi của huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) phải song hành với nhiều hiểm nguy.


    Cây cầu treo ngày càng tệ hại hơn

    (http://us.24h.com.vn/tin-video/hiem-...99a394258.html)

  10. #30
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Nhìn hình, biết lương tâm của bọn cầm quyền


    Hai tay phải bám vào dây để qua cầu - Ảnh: Thiện Nhân

    Trích đoạn:
    ..Đã có nhiều người rơi từ cầu treo xuống sông. Chị Cao Thị Sơn bị ngã xuống mép sông, gãy xương vai, chấn thương cột sống. Anh Cao Văn Trường trượt chân rơi từ cầu xuống, bị thương ở mặt. Gần đây nhất, em Cao Thị Tép (5 tuổi) đi qua cầu treo, do bám không chắc vào dây thép, trượt chân rơi xuống sông, gãy tay, chấn thương ở ngực...

    (http://www.thanhnien.com.vn/pages/20...-cau-treo.aspx)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •