Page 18 of 29 FirstFirst ... 814151617181920212228 ... LastLast
Results 171 to 180 of 290

Thread: Ngô Đ́nh Diệm và bài học Quả báo Nhăn tiền

  1. #171
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Bọn Việt Gian Giao Điểm - tay sai của Trung cộng - và bài học Quả báo Nhăn tiền : Bọn chúng đánh phá sự trung thành....

    ..với Vatican của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Nhưng nhân dân Việt Nam yêu nước vẫn chỉ lên án bản chất bán nước của Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với Trung Cộng.

    Tôi bị bắt với một lư do rất… cười: tọa kháng tại nhà với biểu ngữ (được phía Cơ quan An ninh điều tra kết luận rằng mang nội dung xấu): “Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam. Phản đối công hàm bán nước ngày 14/9/1958 của Phạm VănĐồng”. Hơn 16 tháng sau ra ṭa, tôi nhận bản án 4 năm tù giam, thêm 3 năm quản chế về cái gọi là tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam” mà không hề dính dáng đến việc “tọa kháng”, hành vi trực tiếp được nhà cầm quyền làm lư cớ bắt bỏ tù.

    Phạm Thanh Nghiên, viết sau những ngày mới ra tù.

    (http://thanhnghienpham.blogspot.com/...quyen-con.html)

  2. #172
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Bọn Việt Gian Giao Điểm - tay sai của Trung cộng - và bài học Quả báo Nhăn tiền : Bọn chúng điên cuồng vu cáo...

    ..Giáo Hội Công Giáo Việt Nam và Vatican. Nhưng chỉ có những nhà đấu tranh dân chủ chống lại sự độc tài của Việt Cộng và sự xâm lăng của Trung Cộng.

    Ba Nữ Chiến Sĩ Nhân Quyền Đoạt Giải Nhân Quyền Việt Nam Năm 2012

    Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

    November 6, 2012

    Bản Tin Báo Chí Ngày 01 Tháng 11 Năm 2012

    Little Saigon – Hôm nay, ngày 02 tháng 11 năm 2012, trong cuộc tiếp xúc với giới truyền thông việt ngữ tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí vùng Little Saigon, Quận Cam, California, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đă công bố danh sách khôi nguyên Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2012, gồm Cô Phạm Thanh Nghiên, nhà báo Tạ Phong Tần, và cô Huỳnh thục Vy.

    Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) do MLNQVN thành lập vào năm 2002 và được tổ chức hàng năm nhằm tuyên dương thành tích tranh đấu bất bạo động của những người đă chấp nhận hy sinh, kể cả mạng sống của chính ḿnh, cho lư tưởng nhân quyền và dân quyền của nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, GNQVN c̣n nhằm bày tỏ sự liên đới, hậu thuẩn và quyết tâm của người Việt khắp nơi trong nỗ lực đấu tranh giành lại quyền làm người cho mọi người dân Việt Nam.

    Từ ngày thành lập đến nay, MLNQVN đă tuyên dương và trao tặng GNQVN cho những nhà đấu tranh hàng đầu cho nhân quyền tại Việt Nam. Lễ trao GNQVN năm nay sẽ được long trọng tổ chức vào dịp kỷ niệm sinh nhật thứ 64 của Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Hoàn Vũ tại thành phố Montréal, Canada với sự hợp tác của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng Montréal và sự bảo trợ của nhiều đoàn thể cộng đồng.

    GNQVN gồm một bản tuyên dương và 3.000 Mỹ kim cho mỗi vị khôi nguyên. MLNQVN thiết tha kêu gọi và hân hoan đón nhận sự hỗ trợ tài chánh của đồng hương để có thể duy tŕ công tác ư nghĩa nầy. Sau đây là tóm tắt thành tích đấu tranh cho nhân quyền của các vị đoạt GNQVN 2012:

    1. Phạm Thanh Nghiên



    Phạm Thanh Nghiên, sinh năm 1977, cư trú tại thành phố Hải Pḥng. Từ năm 2007, cô đă lên tận Hà Nội tham gia biểu t́nh cùng với hàng trăm sinh viên, học sinh để phản đối Trung cộng chiếm Ḥang Sa – Trường Sa. Năm 2008, cô c̣n lặn lội vào tận Thanh Hóa để thăm hỏi các ngư dân bị cướp bóc giết hại bởi Tàu cộng và viết bài phóng sự nổi tiếng mang tên “Uất ức – biển ta ơi” tố cáo tội ác của Trung cộng và sự vô tâm của Việt cộng. Cô c̣n tọa kháng tại nhà để phản kháng “công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng” 50 năm trước. Cô bị bắt tháng 9/2008 và bị kết án 4 năm tù giam và mới được trả tự do vào tháng 9/2012.

    2. Tạ Phong Tần



    Tạ Phong Tần, sinh năm 1968 tại Bặc Liêu. Cô đă từng là đảng viên cộng sản và là sĩ quan công an trong nhiều năm. Nhưng v́ viết nhiều bài báo phê phán những sai trái của đảng cộng sản, nên cô bị đuổi việc và bị khai trừ ra khỏi đảng. Cô lên Saigon làm nhân viên pháp lư để bênh vực các tù nhân lương tâm và c̣n cùng với các bạn Điếu Cày, anh Ba Saigon thành lập Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do. Năm 2011, cô bị bắt và trong phiên xử ngày 24/9/2012, cô bị xử án 10 năm tù. Điều đau đớn nhất của cô là bà mẹ Đặng Thị Kim Liêng đă uất ức quá mà tự thiêu vào ngày 30/7/2012 – mà cô cũng không được phép về dự đám tang của mẹ ḿnh./

    3. Huỳnh Thục Vy



    Hùynh Thục Vy, sinh năm 1985 tại Tam kỳ, Quảng Nam. Cha của cô là nhà văn Hùynh Ngọc Tuấn đă từng bị bắt giam nhiều năm, lúc cô mới có 6 tuổi. Từ năm 2008, cô đă bắt đầu viết các bài nhận định/ chính luận rất sâu sắc nhằm phê phán chế độ độc tài đảng trị. V́ thế, cô luôn luôn bị công an sách nhiễu, áp bức. Năm 2011, cô và người em là Hùynh Trọng Hiếu cùng với cha bị xử phạt hành chính lên tới 270 triệu đồng. Năm 2012, cô Vy vào Saigon tham gia biểu t́nh chống Trung quốc và lại bị công an bắt giữ, đánh đập, thẩm vấn và c̣n tịch thu laptop, điện thọai … nữa. Dầu bị đe dọa trấn áp nặng nề, cô vẫn kiên cường tiếp tục tranh đấu cho lẽ phải, phẩm giá và quyền con người.

    Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam
    Vietnam Human Rights Network

    (http://www.vietthuc.org/2012/11/06/b...-nam-nam-2012/)

  3. #173
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Bọn Việt Gian Giao Điểm - tay sai của Trung cộng - và bài học Quả báo Nhăn tiền : Bọn chúng điên cuồng vu cáo Giáo .....

    ....Hội Công Giáo Việt Nam. Nhưng Hoa Kỳ lại vinh danh một công dân Việt Nam dám tố cáo những đàn áp nhân dân Việt Nam của bọn Việt Cộng

    (http://tienggoicongdan.com/2013/03/0...-nhan-ngay-83/)


    Blogger Tạ Phong Tần được Hoa Kỳ vinh danh nhân ngày 8/3

    Posted on 06/03/2013



    Tạ Phong Tần

    Trang web của chính phủ Mỹ vừa công bố tên tuổi của 10 phụ nữ can đảm nhất trong đó có nhà báo, blogger Tạ Phong Tần. Bà Tần là người Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách.

    Trong số này có các phụ nữ từ những quốc gia như Trung Quốc, Afghanistan, Ai Cập, Honduras, Ấn Độ, Nigeria, Nga, Somalia và Syria. Sự b́nh chọn diễn ra nhân dịp ngày Quốc Tế Phụ Nữ và là một thông lệ nhiều năm ở Mỹ. Những phụ nữ được vinh danh thường là những người có thành tích tranh đấu cho nhân quyền, cho nữ quyền hay bất chấp hiểm nguy nói lên quan điểm của ḿnh trước những vấn đề xă hội.

    Trong phần tóm tắt tiểu sử của Blogger Tạ Phong Tần, trang web này nói, bà Tần đang thụ án 10 năm tù giam và 2 năm quản chế sau khi măn hạn tù. Bà cũng là cựu đảng viên Cộng sản và cựu sĩ quan an ninh. Sau khi đăng tải những bài viết trên mạng, bà bị cho ra khỏi ngành. Từ năm 2008 bà bắt đầu lập ra blog “Công lư và Sự thật” và là một trong những người đầu tiên viết b́nh luận về nhưng vấn đề thời sự chính trị vốn bị coi là cấm kỵ ở Việt Nam. Năm 2011 bà bị bắt và truy tố theo tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”.

    Cũng cần nói thêm, trong lúc bà Tần chờ xét xử, mẹ bà là Đặng Thị Kim Liêng do phẫn uất vị vụ bắt giam con gái cùng những bế tắc trong tranh chấp nhà đất nên đă tự thiêu. Tuy vậy, trái ngược với một số dự đoán, bà Tần đă không hề được xử nhẹ tay. Cùng bị kết án với bà là Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải với án 12 năm và Anhbasg tức Phan Thanh Hải 4 năm tù giam.

    Được biết, giải thưởng sẽ được đệ nhất phu nhân, bà Michelle Obama cùng Ngoại trưởng Mỹ Kerry trao vào 3 giờ chiều tại Hội trường Dean Acheson của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở thủ đô Washington.

    Xem thêm tại đây: http://www.state.gov/s/gwi/programs/.../bio/index.htm

  4. #174
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Hồ chí Minh và Lê Duẩn được trang mạng filibustercartoons.c om xếp hạng trong danh sách greatest-monster. Tổng Thống ...

    ...Ngô đ́nh Diệm và Giám Mục Ngô đ́nh Thục không có tên .


    (http://www.danchimviet.info/archives...BA%A1i/2012/01)

    Hồ Chí Minh, Lê Duẩn: Hai con quỷ trong lịch sử nhân loại?



    Để tránh tranh căi không cần thiết, xin thưa ngay rằng, từ “con quỷ” không phải do chúng tôi tự ư sử dụng và việc t́m ra 2 “con quỷ” này cũng đến một cách hoàn toàn ngẫu nhiên.

    Bênh vực

    Một bạn đọc với nick Hiếu Nhân -có lẽ thuộc loại “mù” tiếng Anh- đă chuyển đến diễn đàn một link dẫn nhằm mục đích bênh vực cho thần tượng Hồ Chí Minh của ḿnh. Ư kiến mà Hiếu Nhân post dưới bài viết “Ông Ngô Đ́nh Diệm- Chí sĩ và tổng thống” như sau:

    “Ai muốn nói ǵ th́ nói, nhưng rơ ràng ông Ngô Đ́nh Diệm không nổi tiếng bằng chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ông Lê Duẩn. Hai người này đă được thế giới quan tâm và đưa vào danh sách vĩ nhân: History’s greatest monsters.


    Xin tạm dịch là: Những vĩ nhân thế giới”.


    Hiếu Nhân đă “tạm dịch” từ “monsters” thành vĩ nhân!

    Theo dơi những trao đổi khác của Hiếu Nhân có thể nhận thấy rằng, quả thực bạn đọc này muốn bênh vực, chứ không phải định ‘chơi xỏ’ thần tượng của ḿnh.

    Ở một ư kiến trước đó Hiếu Nhân viết: “Đúng rồi, UNESCO đă đưa tên tuổi cụ Hồ vào danh sách các vĩ nhân (greatest monsters) thế giới nhân dịp 100 năm sinh nhật của cụ.

    Ông Lăo Ngoan Đồng nói th́ phải có bằng chứng, ông hăy trưng ra chứng cớ cụ Hồ là một thảm hoạ cho dân Việt Nam? Đừng ganh tị và vu oan cho một vĩ nhân như cụ Hồ”.


    Ba loại quỷ

    Trang mạng kể trên đă chia các nhân vật lịch sử thế giới ra làm 3 loại quái vật tùy theo mức độ tội ác mà họ gây ra cho nhân loại.

    - Chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất 20 triệu người: Stalin, Hitler và Mao.

    - Chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất một triệu người: Danh sách này có 15 người, trong đó có Hồ Chí Minh, Polpot, Lenin, Kim Nhật Thành, Kim Chính Nhật, Saddam Hussein…

    - Chịu trách nhiệm về cái chết của trên 10.000 người: Có 16 nhân vật, trong số đó có cố Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam- Lê Duẩn.

    Nếu phân theo h́nh thức phạm tội ác th́ có 4 loại: Phát xít, cộng sản, chế độ quân phiệt và chế độ quân chủ. Chủ nghĩa cộng sản góp mặt 12 người.

    Các nước “vinh hạnh” có 2 người là Nga (Stalin, Lenin), Việt Nam (Hồ Chí Minh, Lê Duẩn), Bắc Triều Tiên (cha con ông Kim). Số c̣n lại rơi vào Campuchia, Romania, Nam Tư (cũ), Trung Quốc, Ethiopia và Afghanistan.

    B́nh chọn

    B́nh chọn là một hoạt động khá phổ biến của một số trang mạng nước ngoài. Mỗi trang, tùy theo tiêu chí hay quan điểm mà có thể đưa ra những lựa chọn khác nhau.

    Trang filibustercartoons.c om không cho biết ai hay những ai đă đưa ra sự b́nh chọn này. Song trang web đă nhiều lần đăng các b́nh chọn khác như 10 người Canada vĩ đại nhất hay 100 người Mỹ xuất sắc nhất trong đó có những nhân vật như Reagan, Cliton, Luther King, George Washington…

    Filibustercartoons không phải là một trang mạng thật tăm tiếng nhưng có số lượng truy cập ở mức kha khá. Nó xếp thứ hạng khoảng 204.000 trong số hàng triệu trang mạng trên toàn thế giới. Độc giả truy cập Filibustercartoons chủ yếu đến từ Mỹ, Ấn Độ, Canada và Anh.

    © Đàn Chim Việt

  5. #175
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Bọn Việt Gian Giao Điểm - tay sai của Trung cộng - và bài học Quả báo Nhăn tiền : Bọn chúng điên cuồng vu cáo Giáo .....

    ...Hội Công Giáo Việt Nam tuân phục Vatican .Nhưng nhân dân VN chỉ bất măn về một chính quyền Cộng Sản VN nhu nhược với Trung cộng

    (http://danlambaovn.blogspot.com/2013...u-do.html#more)

    Tâm sự của một Công Dân Tự Do



    Bài 'Tâm sự của một Công Dân Tự Do' được tŕnh bày qua chính giọng đọc của tác giả Anh Tuấn


    Anh Tuấn (Danlambao)
    - Tôi đă gửi email kư tên vào “Lời Tuyên bố của các Công dân Tự do”.

    Tôi, một công dân nước CHXHCNVN, biết rơ về cách nhà cầm quyền Cộng sản sẽ đối xử với chúng tôi. Tôi biết điều đó qua hệ thống báo chí Lề Dân, những trang tin tức, blog như Dân Làm Báo, Anh Ba Sàm... và vô vàn các trang blog cá nhân khác.

    Tôi và thế hệ chúng tôi, những người đă sinh ra trong thời kỳ đảng Cộng Sản cai trị toàn cơi Việt Nam, đă từng không biết đến Việt Nam Cộng Ḥa, không biết đến cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, trung tá Ngụy Văn Thà, sự kiện hải chiến Hoàng Sa 1974, thảm sát Tết Mậu Thân 1968…

    Chúng tôi không biết Việt Cộng đă thần phục Trung Cộng từ sau Hội nghị Thành Đô 1990.

    Chúng tôi bị bịt mắt, che tai bởi hệ thống báo chí, truyền thông Cộng sản ra rả tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

    Sự thật mà chúng tôi đối mặt thật là khủng khiếp.

    Tôi đă sốc, từng thầm khóc thương cho Tổ quốc và dân tộc ta, khi thấy h́nh ảnh ngư dân nước Việt phải cúi đầu tuân phục quân Trung Cộng trong khi cái gọi là “Quân đội nhân dân” chùn bước, hèn hạ trước quân giặc đang xâm lăng lănh hải quốc gia.

    Tôi khóc thương cho hàng vạn người dân xứ tôi phải lưu lạc, tha hương nơi xứ người tại Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu và ngay cả tại Lào, Campuchia nữa.

    Họ, những người chung ḍng máu với tôi phải làm lao nô, phải bán dâm nơi xứ người. Có những người phải sống chui nhủi trong những căn hộ chật hẹp bên xứ Nga lạnh lẽo, làm việc cực nhọc để gửi tiền về nuôi mẹ già, vợ dại con thơ nơi quê hương họ.

    Nhà nước đâu, chính quyền đâu, quân đội đâu mà lại để dân chúng nước Việt khổ sở vậy?

    Với những câu hỏi loại này, hẳn nhiên họ sẽ cố lảng tránh hoặc trả lời những việc đó nằm ngoài chức trách của họ.

    Vậy th́ chúng tôi, những công dân CHXHCNVN, đóng tiền thuế nuôi các anh làm ǵ?

    Để các anh bảo vệ cái Đảng Cộng sản của các anh chắc? Hay để đảm bảo các anh ngàn đời cai trị người dân xứ Việt?

    KHÔNG, KHÔNG ĐỜI NÀO.

    Chúng tôi, những công dân nước Việt, CHƯA từng bỏ 1 lá phiếu nào ủng hộ sự cai trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

    Các anh chỉ là lũ ăn cướp, dựa trên ṇng súng mà cai trị dân tộc Việt. Bỏ súng xuống, các anh chỉ là những thằng hề, không có ḷng tự trọng, vô liêm sỉ và tha hóa đến tận cùng.

    Mà súng đạn đó các anh có được là do ai, nếu không phải là từ Trung Cộng và Liên Xô, những kẻ ngoại bang muốn nắm đầu dân Việt.

    Các anh làm việc cho Ngoại bang, cho Quốc tế Cộng sản, th́ đâu có tư cách lănh đạo quốc gia Việt Nam?

    Gần đây, tôi rất vui khi các anh đă tự lột mặt nạ bằng cái gọi là Dự thảo Hiến pháp 2013.

    Trong đó, các anh đă nêu rơ chỉ có Đảng Cộng sản là lực lượng DUY NHẤT lănh đạo nhà nước và xă hội.

    “Quân đội Nhân dân” chỉ để phục vụ Đảng. Và kinh tế Quốc doanh, dưới sự chỉ đạo của Đảng, là chủ đạo. Rơ ràng là các anh mong muốn cai trị chúng tôi chẳng v́ sứ mệnh lịch sử, tất yếu lịch sử láo toét nào các anh bịa đặt ra hết, mà chỉ đơn giản là duy tŕ tiền bạc, quyền lực và địa vị của giai cấp Đảng viên Đảng Cộng sản trong xă hội Việt Nam.

    Tôi thề nguyện sẽ đấu tranh chống lại sự lănh đạo độc quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam.

    Tôi muốn có một cuộc Tổng tuyển cử trên toàn cơi Việt Nam dưới sự giám sát của Liên Hiệp Quốc cùng với việc thành lập Hội nghị Lập hiến, xóa bỏ điều 4, cho phép đa đảng, phi chính trị hóa quân đội và ủng hộ Tam quyền phân lập.

    Xin nhớ, đây là điểm 7 trong hiệp định Geneve 1954 mà các anh từng rêu rao rằng Cố Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm vi phạm hiệp định Geneve để các anh có cớ mang súng vào giải phóng miền Nam Việt Nam.

    Từ năm 1975 đến nay, các anh có tổ chức một cuộc Tổng tuyển cử Tự do nào trên toàn cơi Việt Nam như trong hiệp định Geneve đă kư không?

    Nếu có th́ là vào lúc nào? Nếu không th́ lư do các anh (Việt Cộng) cầm súng đi “giải phóng” miền Nam chỉ là láo toét.

    Hỡi các bạn của tôi, những Công dân Tự do và vô vàn người Việt đang chịu áp bức, bất công khác, tôi tin tưởng rằng cuộc đấu tranh này của chúng ta sẽ thành công.

    Tôi muốn được quyết định vận mệnh dân tộc, quốc gia ḿnh bằng lá phiếu và sẽ đấu tranh chống lại sự độc quyền, độc tài của mọi đảng phái đối với việc lănh đạo quốc gia Việt Nam.

    Chúng tôi là thế hệ mới, dám dấn thân và hy sinh, thà làm tro tàn hơn là cát bụi. Chúng tôi muốn giành quyền quản trị quốc gia này vào tay những người xứng đáng nhất và đặc biệt là những người này CHỊU TRÁCH NHIỆM với những việc họ làm.

    Chứ không như quan chức Việt Cộng trả lời tỉnh bơ rằng đó không phải việc của ḿnh, không từ chức khi làm sai.

    Nước Việt Nam mới sẽ có danh dự, tự trọng và khiến các quốc gia khác phải nể phục chứ không như cách Việt Cộng ḱm kẹp tự do ngôn luận, tự do tư tưởng để làm tâm thế người Việt trở nên hèn mọn, kém cỏi so với người dân các quốc gia khác.

    Cám ơn các bạn đă lắng nghe tôi, một Công dân Tự do.

    Anh Tuấn
    danlambaovn.blogspot .com

  6. #176
    Member
    Join Date
    13-06-2011
    Posts
    4,171
    Quote Originally Posted by Ngụy Tặc View Post
    he he.....mấy ôb lại bàn....loạn rồi.
    Ối giời ơi !Mới vắng mặt mấy ngày mà chuột du kích GDT (giao điễm tặc) leo lên bàn thờ Phật nhảy lâm ba đa cười he he he rồi hen ...

    Tôi so sánh như vậy GDT có hiểu ǵ khg vậy . khg hiểu càng tốt v́ tôi khg viết riêng cho GDT đọc nên nhớ điều đó .


    Ôb Viet Xưa ni so sánh què quặt như rứa mà cũng bày đặt so với sánh.
    Khi loài chuột rũ nhau lên bàn thờ Phật nằm vùng , người ta có quyền lấy đá chọi chúng th́ chúng cùng nhau hô lên kỳ thị ông Phật vây thôi , so sánh như vậy có què quặt khg? Nếu thấy què quặt (như Bắc Kỳ chính quy 2 nút bị quả báo trúng ḿn Claymore:D:p) th́ gdt cứ tự nhiên vào biễu diễn TDNL như rứa tiếp hen.;):D

    Thấy cái lũ thầy chùa thân cộng như thích trí quang núp nhà chùa ,người ta có quyền chạy vô "kư đầu" TTq th́ dĩ nhiên TTq phải ồn ào la to bự tổ bố "kỳ thị PG" .

    Đó là cái tráo trở gian manh của lủ CS cạo đầu trọc ...và GDT đừng có bao giờ ngây thơ nh́n một người cạo đầu trọc bận áo cà sa cho đó là thầy chùa theo đạo Phật nhé . Lũ vc giỏi về hoá trang để vu khống PG làm những chuyện tồi bại lắm nhen .


    Bọn Mỹ trắng nó có thành tích chói chang là kỳ thị dân da màu một cách....lịch sử. Trên thực tế ngày nay, dù chế độ nô lệ đă được bọn Mỹ nó "gát lại quá khứ, nh́n về tương lai", nhưng cái máu kỳ thị dân da màu của bọn Mỹ trắng nó vẫn c̣n...tàn dư rất nhiều. Có điều là nó biết kỳ thị khôn hơn, tinh vi hơn, và "hợp pháp" hơn đó thôi.
    Chữi Mỹ dở ẹt cũng bày đặt đua đ̣i chữi nữa ;). Tôi muốn nghe GDT chữi Mẽo mạnh hơn nữa .



    Đem Hồi Giáo ra so sánh cũng trật lất đường rầy. Hồi Giáo nó có 1 lịch sử cực đoan và chưa bao giờ bọn này chịu "đồng hành" cùng đám Tây phương chung bè với Vatican, 1 loại kẻ thù truyền kiếp của nhau xưa nay rồi. Bọn Tây Phương và Vatican nó biết vậy nên chuyên môn dí Hồi Giáo vào "chân tường". V́ biết thế nào bọn Hồi Giáo cực đoan cũng xổ chiêu "khủng bố". Rứa là bọn Tây Phương ra tay trên danh nghĩa "chống khủng bố". Hồi Giáo có la hoảng là kỳ thị cũng không t́m được hậu thuẩn của bàn dân thiên hạ. Do bởi cái tịt bạo động mà ra.
    Chuyên đổ thừa "kỳ thị tôn giáo" đó là một thủ đoạn của bầy chuột núp bàn thờ Phật không muốn chủ nhà dùng phương thức diệt chuột , đơn giản như vậy mà không hiểu th́ đ̣i tranh luận cái ǵ về thủ đoạn chính trị đây ..Nội gdt đưa ra thuyết Nhân Auả phải dùng đến thủ đoạn đỗ thừa tại có kiếp trước "c̣n nhiều phước phần" quá với mục đích che chở cho những kẻ như ḥang ph ngọc tường làm chuyện ác tại kiếp hiện tại .


    Chuyện Hồi giáo cũng y chang như lũ thày chùa năm xưa thời thập niên 60 mà thôi. Chúng học lại cùng bài bàn của lũ ttq làm. Hể những ai có hành động chống chúng th́ chúng la to bị "kỳ thị" Hồi giáo .

    Hội đồng Tướng lănh lật đổ chế độ Diệm không hẵn là ủng hộ PG, nhưng Hội đồng Tướng lănh không chấp nhận chuyện kỳ thị PG của anh em ông Diệm.
    Thôi đi GDT, đừng có xạo ke nữa , cứ kiu những phản tướng của ông D c̣n sống sót (nếu có tiền kiếp dư phước phần) ghi danh vào VL này ăn nói tay đôi với tôi . Coi có ḷi chành ra là cả lủ thích tiền CIA hay không nói toạt ra là tất cả không chấp nhận đồng lương (GDT c̣n ráng gượng gạo bênh vực kiểu "không chấp nhận chuyện kỳ thị PG" he he he :D:p làm tui cười té ghế cho sự tụi nghiệp giờ này c̣n có kẽ cực đoan tin như vậy he he he he , đồng tiền CIA quăng ra xỏ mũi lủ phản tướng mà chả thấy.. he he he he he ..) tháng của chính phủ VNCH cung cấp, muốn kiếm thêm tiền Extra bỏ túi cho vợ mua hột xoàn ,mới làm ra chuyện đảo chánh 63 chớ nếu thật tâm v́ chống "kỳ thị PG" th́ họ làm chẳng cần 1 đồng xu ten nào từ nhóm bạch quỹ CIA (nói theo DE facto nhé )


    He he he he "Hội đồng Tướng lănh không chấp nhận chuyện kỳ thị PG của anh em ông Diệm" mới cần tiền CIA !

    Câu hỏi được đặt ra :

    Không có tiền của CIA th́ Hội đồng Tướng lănh làm hết nổi sao ?

    Hay là

    Không có tiền của CIA th́ Hội đồng Tướng lănh đành phải cúi đầu chấp nhận chuyện kỳ thị PG à ?

    Rồi sau khi dẹp chế độ VNCH I th́ Hội đồng Tướng lănh cũng bị mnag tiếng tiếp kỳ thị PG

    =====> Thiệt là buồn cười :p

    Trong đó có chuyện anh em ông Diệm....blah ..blahhh ...blahhh...
    Lại thủ đoạn sẳn tiện cho vài cái link "chi nhánh" của Giao điếm ,sách hiếm (muộn sanh đẻ )...Ôí giời ơii thế mới kinh đấy ...
    Last edited by Viet xưa; 25-05-2013 at 05:52 PM.

  7. #177
    Member
    Join Date
    13-06-2011
    Posts
    4,171
    Quote Originally Posted by Thanh Nghia View Post
    Uả! thread này mở ra nhằm mục đích phỉ báng ông Diệm và Thiên Chúa Giáo mà, sao lại trở thành "phỉ báng Phật Giáo" vậy?

    Đúng là gậy ông đập lưng ông:D

    Không muốn người ta "phỉ báng Phật Giáo" th́ đề nghị BĐH đóng cái thread này lại là xong thôi:D

    ==============
    Chú thích:
    "Phỉ báng Phật Giáo" là do nhận xét cá nhân của ông Âu Lạc.
    :) "tặc" ta tính mở thớt dùng thuyết Quả Báo (c̣n gọi là Nhân quả) nhằm mục đích phỉ báng ông Diệm và Thiên Chúa Giáo.

    Ai dè cái thuyết đó phải nhờ viện trợ thêm cái thuyết Tiền Kiếp có "dư thừa phước phần" mới giải đáp được tại sao mấy tên đồ tể giết người sống vui vẽ nhăn răng cho đến ngày chết trên giường bịnh .

    Rồi sau đó mới dần dần lang qua "Phỉ báng Phật Giáo" mà chả hiểu hiện tượng loài chuột ẩn núp trên bàn Phật y như thầy chùa TTQ núp trong Chùa ...

  8. #178
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Bọn Việt Gian Giao Điểm- tay sai của Trung cộng - và bài học Quả báo Nhăn tiền. Mặc dù chúng nó cố gắng điên cuồng vu..

    .. khống; phỉ báng Công Giáo VN tại Hải Ngoại .Nhưng các đoàn thể Phật Giáo tại Hải ngoại vẫn chỉ lên án bọn Việt cộng tay sai cuả Trung cộng, không có một đoàn thể Phật giáo nào tại Hải Ngoại lên án Giáo Hội Công Giáo Việt Nam vẫn đang phục tùng Vatican











    ( http://www.haitrieuam.com/vn/?15659=...59=872&59615=4 )

    TÔI NGHIỆP CHO NGỤY TẶC
    Last edited by Nhân Dân Tự Vệ; 26-05-2013 at 12:04 AM.

  9. #179
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Bọn Việt Gian Giao Điểm- tay sai của Trung cộng - và bài học Quả báo Nhăn tiền.Mặc dù chúng nó cố gắng điên cuồng vu..

    ..... khống; phỉ báng Công Giáo VN tại Hải Ngoại .Nhưng các đoàn thể Phật Giáo tại Hải ngoại vẫn chỉ lên án bọn Việt cộng tay sai cuả Trung cộng, không có một đoàn thể Phật giáo nào tại Hải Ngoại lên án Giáo Hội Công Giáo Việt Nam vẫn đang phục tùng Vatican

    ( http://thanhnienphatgiao.blogspot.co...-nam-2011.html )





    TÔI NGHIỆP CHO NGỤY TẶC

    Last edited by Nhân Dân Tự Vệ; 26-05-2013 at 12:07 AM.

  10. #180
    Member
    Join Date
    25-01-2011
    Posts
    4,929

    Bọn Việt Gian Giao Điểm- tay sai của Trung cộng-và bài học Quả báo Nhăn tiền. Mặc dù chúng nó cố gắng điên cuồng vu..

    .... khống; phỉ báng Công Giáo VN tại Hải Ngoại.Nhưng các đoàn thể Phật Giáo tại Hải ngoại vẫn chỉ lên án bọn Việt cộng bán nước- tay sai cuả Trung cộng -, không có một đoàn thể Phật giáo nào tại Hải Ngoại lên án Giáo Hội công Giáo Việt Nam vẫn đang trung thành với Vatican


    (http://www.chuadieuphap.us/tintuc_ch...cbc_070512.asp)

    Văn pḥng II Viện Hóa Đạo tổ chức biểu t́nh trước ṭa Lănh sự quán Trung Cộng tại Los Angeles, Hoa Kỳ



    PARIS, ngày 5.7.2012 (PTTPGQT) - Nhận được Thông bạch kêu gọi biểu t́nh của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ vào ngày 1.7, Văn pḥng II Viện Hóa Đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) Hải ngoại tại Hoa Kỳ chỉ c̣n ba ngày để ra thông tư và tổ chức biểu t́nh trước ṭa Lănh sự quán Trung Cộng tại thành phố Los Angeles, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

    Bất ngờ thay, sự hưởng ứng nồng nhiệt của đồng bào các giới, thanh niên, sinh viên và đoàn sinh Gia Đ́nh Phật tử gần 500 người đă đến nơi hẹn vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật 1.7 trước mặt tiền Lănh sự quán Trung Cộng tháp tùng với chư Tôn đức Tăng, Ni thuộc Văn Pḥng II Viện Hóa Đạo biểu dương tinh thần chống xâm lược Trung Cộng đang tiến chiếm Biển Đông và hải phận Việt Nam.

    Sau lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam, Phật giáo kỳ và một phút mặc niệm những chiến sĩ hy sinh thân xác bảo vệ chủ quyền trên biển cũng như đồng bào ngư dân lâm nạn, Ḥa Thượng Thích Viên Lư, Phó Viện Trưởng Viện hoá Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTN-HN tại Hoa Kỳ tuyên bố lư do cuộc biểu t́nh. Tiếp đấy Đại lăo Ḥa thượng Thích Chánh Lạc, Phó Phó Viện Trưởng Viện hóa Đạo kiêm Chủ tịch Văn Pḥng II Viện Hóa Đạo, đọc Tuyên Cáo với những trích đoạn quan trọng sau đây :

    “Khâm tuân Thông Bạch “Kêu gọi tham gia biểu t́nh chống ngoại xâm cứu nguy đất nước” của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ, Văn Pḥng II Viện Hóa Đạo và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, lên tiếng mời gọi đồng bào Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản, không phân biệt tôn giáo, đảng phái, hội đoàn, cộng đồng… cùng với chúng tôi, những người Phật tử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tập họp về đây, trước ṭa Tổng Lănh Sự của nước Trung Hoa Cộng Sản để quyết liệt lên án trước dư luận quốc tế và quốc dân về hành vi công khai cưỡng đoạt chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa và xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế ngay trên thềm lục địa hợp pháp của Việt Nam. Những sự kiện trầm trọng gồm có :

    1 - “Trung hoa Cộng sản đă thiết lập Thành phố Hành chánh Tam Sa, bao gồm các quần đảo mà họ gọi là Tây Sa, Trung Sa và Nam Sa, ḥng xóa bỏ mọi dấu vết chủ quyền Việt Nam mà họ đă cướp đoạt. >2 - “Trung Cộng đă bất chấp công pháp quốc tế về Luật Biển của Liên Hiệp Quốc 1982, quy định đặc quyền kinh tế trên thềm lục địa rộng 200 hải lư, để hôm 23/06/12 cho Công ty Dầu Khí Hải Dương ngang nhiên mở thầu khai thác 9 lô dầu khí ngay trên lănh hải Việt Nam, chỉ cách bờ biển Nha Trang 57 hải lư và cách đảo Phú Quốc 37 hải lư.

    3 - “Trung Cộng đưa các tàu hải giám vào vùng biển Việt Nam tuần tra thường xuyên và đuổi bắt ngư dân Việt Nam, ngay trên ngư trường truyền thống của tổ quốc ḿnh.

    4 - “Trung Cộng cũng thực hiện kế hoạch tàm thực trên đất liền, đồng hóa chủng tộc, qua h́nh thức thuê đất đầu nguồn, giết chết các nguồn nước và sông ng̣i. Hàng hóa độc hại, rẻ mạt tràn ngập thị trường nhằm phá hoại kinh tế Việt Nam. Đem các máy móc phế thải sang lắp ráp tại Việt Nam, qua việc bỏ thầu với giá thật thấp, rồi đưa nhân công sang Việt Nam để làm đạo quân thứ 5, chờ thời cơ thôn tính Việt Nam.

    “Trong khi đó, Đảng và nhà cầm quyền Việt cộng lại ác với dân, hèn với giặc, nên đă bưng bít thông tin, khống chế dân, đàn áp các tôn giáo và luôn luôn khúm núm trước giới chức Trung Cộng nên Trung Cộng mới tha hồ ngang nhiên lấn chiếm biển đảo và thềm lục địa nước ta”.

    Thấy rơ nguy cơ, Đức Tăng Thống GHPGVNTN, Đại lăo Ḥa thượng Thích Quảng Độ đă đưa ra lời kêu gọi : “Trước nguy cơ ngàn năm Bắc thuộc tái hiện, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cất lời thống thiết kêu gọi toàn thể đồng bào Việtnam, không phân biệt chính kiến, tôn giáo, già, trẻ, nam, nữ, dân tộc, đảng phái trong và ngoài nước, cùng nhau xuống đường vào ngày Chủ nhật 01/07/2012 để chống ngoại xâm cứu đất nước”. Nhiều Mạng Tự Do trong nước đă hô hào dân chúng xuống đường Chống Xâm Lược, vào ngày 01/07/2012.

    Nhiều cuộc biểu t́nh diễn ra tại Saigon và Hà Nội vào đúng ngày 01/07/12, nhưng trước đó nhà cầm quyền Việt Cộng đă cho công an, dân pḥng bao vây Thanh Minh Thiền Viện, trụ sở của Viện Tăng Thống và chùa Giác Hoa trụ sở Viện Hóa Đạo ngăn cản Đức Tăng Thống, cùng Ḥa Thượng Viện Trưởng Thích Viên Định và chư Tăng của Giáo Hội đi biểu t́nh chống xâm lược.

    Tại Thừa Thiên - Huế, sáng 01/07/12, Việt cộng đă ra sức ngăn chận không để chư Tăng đến tham gia biểu t́nh do Giáo Hội kêu gọi. Đại Lăo Ḥa Thượng Thích Thiện Hạnh, Chánh Thư Kư Viện Tăng Thống, kiêm Chánh Đại Diện Thừa Thiên - Huế bị trên 100 công an chận ngay trước cổng chùa Báo Quốc, hiện Ngài đang tọa kháng tại đó. Các vị hoà thượng Chơn Niệm, Chơn Phương, Thiện Tánh, Tánh Nhơn, Chí Thắng …cũng bị hàng trăm công an chận ngay trước chùa, không cho đến Đài Tưởng Niệm Thánh Tử Đạo, Chư Tăng và Phật Tử có mặt tại đây cũng không sao tiếp cận được với địa điểm biểu t́nh trên, v́ công an, cán bộ quá đông.

    Thử hỏi như vậy, Việt Cộng có xứng đáng với danh nghĩa chính quyền mà họ vẫn tự xưng hay không ? Việc họ vừa khẳng định tại Quốc hội Cộng sản Hoàng Sa - Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam có đáng tin ? Hay đây chỉ là một thủ thuật đánh lừa người dân Việt Nam và dối gạt dư luận quốc tế để cho Trung Cộng gậm nhấm lănh thổ lănh hải Việt Nam ! ?

    Xin kêu gọi toàn thể đồng vào Việt Nam trong và ngoài nước đề cao cảnh giác trước tham vọng xâm lăng của Trung cộng và quán tính bán nước của Việt cộng. Xin tất cả chúng ta hăy quyết tâm tranh đấu để bảo vệ chủ quyền đất nước và mang lại tự do, nhân quyền và dân chủ cho dân tộc Việt Nam của chúng ta.

    Đại Đức Thích Ấn Minh đọc Thông bạch kêu gọi biểu t́nh chống xâm lăng, cứu nguy dân tộc của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ chuyển ngữ ra tiếng Anh. Nhiều đoàn thể đáp ứng lời kêu gọi của Văn pḥng II Viện Hóa Đạo đến tham gia, như bà Minh Nguyệt, Đại diện Cộng đồng Việt Nam vùng Nam California, cụ Phúc Tường và một số Phật tử thuộc Khuôn hội Yên Tử đến từ Canada, cô Ngọc Phương Nam với nhóm Thanh Niên Cờ Vàng, cô Hoài Hương, Nhóm tuổi trẻ yêu nước, Thanh sinh Phó Đức Chính, Đạo hữu Trần Sơn đại diện Khuôn Hội Quảng Đức, v.v.... Đoàn biểu t́nh vừa đi tuần hành trên công trường Shatto Place vừa hô lớn những khẩu hiệu chống Trung Cộng. Cuộc biểu t́nh kết thúc vào lúc 11:30 sáng cùng ngày trong khí thế đầy nhiệt huyết.



    Chư Tăng và đồng bào đứng ngay trước cổng Ṭa Lănh sự quán Trung Cộng ở Los Angeles



    Ṭa Lănh sự quán im ĺm sau những tiếng hô chống đối của đồng bào Việt Nam tị nạn



    Ư thức lớn của đồng bào đi biểu t́nh là chống ngoại xâm Trung Cộng và nội xâm Việt Cộng



    Tuân chỉ lời Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ : Đừng sợ hăi ! Hăy Đứng lên !



    Đoàn sinh Gia Đ́nh Phật tử tham gia biểu t́nh
    Last edited by Nhân Dân Tự Vệ; 26-05-2013 at 12:08 AM.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Replies: 0
    Last Post: 28-07-2012, 04:02 PM
  2. Replies: 1
    Last Post: 12-11-2011, 12:57 PM
  3. Replies: 0
    Last Post: 15-07-2011, 10:25 AM
  4. Replies: 2
    Last Post: 17-12-2010, 07:23 AM
  5. Replies: 1
    Last Post: 15-12-2010, 01:45 AM

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •