S |
M |
T |
W |
T |
F |
S |
1
|
2
|
3
|
4
|
5
|
6
|
7
|
8
|
9
|
10
|
11
|
12
|
13
|
14
|
15
|
16
|
17
|
18
|
19
|
20
|
21
|
22
|
23
|
24
|
25
|
26
|
27
|
28
|
29
|
30
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 |
» Bài Cũ
» Today's Birthdays
0 members and 1,076 guests
No Members online
Most users ever online was 19,947, 03-02-2019 at 04:22 PM.
» Stats
Members: 1,711
Threads: 16,475
Posts: 223,666
Top Poster: Tigon (22,674)
Welcome to our newest member, tintin
|
Quân đội Philippines cần kiểm chứng tin tức cho rằng đội tàu khai thác trai tượng khổng lồ của Trung Quốc đă trở lại Biển Đông, hăng truyền thông ABS-CBN của Philippines dẫn nguồn từ Phủ Tổng thống (Malacañang) cho biết hôm 21/5.
Trước đó, Sáng kiến Minh bạch Hàng hải châu Á (AMTI) thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) có trụ sở ở Washington D.C. cho biết các h́nh ảnh vệ tinh mà họ có được cho thấy các đội tàu khai thác trai tượng của Trung Quốc đă trở lại Biển Đông trong khu vực mà Philippines tuyên bố có... [Read More]
|
Hôm nay sinh nhật bác Hồ:
Đây là tấm ảnh Hoạ sĩ Thành Chương chụp ở khuôn viên khu du lịch nổi tiếng Lệ Giang - Đại Lư thuộc Vân Nam của Trung Quốc . Bức tượng được đặt quay mặt ra đường.
Thành Chương vừa đưa lên fb của ông với lời b́nh xót xa":
" Bác Hồ là vị cha già dân tộc, vị lănh tụ vĩ đại muôn vàn kính yêu... [Read More]
|
Trên Bloomberg, nhà phân tích Tim Culpan nhận định với việc Google và các công ty Mỹ “chia tay” Huawei, “chiến tranh lạnh công nghệ” Mỹ - Trung đă thực sự bùng nổ.
Sau khi Google tuyên bố đ́nh chỉ các hoạt động kinh doanh với Huawei (bao gồm chuyển giao phần cứng, phần mềm và các dịch vụ kỹ thuật chính), đến lượt các nhà sản xuất chip như Qualcomm Inc., Xilinx Inc. and Broadcom Inc. thông báo ngừng cung cấp linh kiện cho công ty Trung Quốc.
Trên thực tế, trước đây kịch bản tương tự cũng từng xảy ra với công ty viễn thông Trung Quốc ZTE Corp. Do vi phạm lệnh cấm... [Read More]
|
Kể từ khi Tổng thống Trump khởi động chiến tranh thương mại và áp đặt thuế quan, kế hoạch “Made in China 2025” của Trung Quốc trở thành cường quốc dẫn đầu về công nghệ, đă bị chậm lại, với tổng kim ngạch xuất khẩu công nghệ giảm 40% vào năm ngoái và nguy cơ phá sản kế hoạch này đang ngày càng hiện hữu.
Bản tin AP hôm 13/5, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đă kiềm chế một cách hiệu quả kế hoạch ‘Made in China 2025’ chiếm lĩnh công nghệ của chính quyền Trung Quốc.
Khi Mỹ... [Read More]
|
Một cửa hàng Huawei khai trương khu đô thị Times City, phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đầu tháng 9/2018.
Nhiều người Việt Nam sử dụng điện thoại, máy tính của Huawei thấy “sốc” về tin Google sẽ không cho hăng của Trung Quốc tiếp cận với các dịch vụ phần cứng, phần mềm của hăng Mỹ, báo chí Việt Nam cho hay hôm 20/5. Trong khi đó, trên mạng xă hội, nhiều người khác tỏ ra hoan hỉ về “đ̣n hiểm” từ phía Mỹ.
Google tuyên bố với báo giới quốc tế hôm 20/5 rằng họ sẽ hạn chế việc Huawei được tiếp... [Read More]
|
|
» Bài Mới
|