S |
M |
T |
W |
T |
F |
S |
27 | 28 | 29 | 30 | 31 |
1
|
2
|
3
|
4
|
5
|
6
|
7
|
8
|
9
|
10
|
11
|
12
|
13
|
14
|
15
|
16
|
17
|
18
|
19
|
20
|
21
|
22
|
23
|
24
|
25
|
26
|
27
|
28
|
29
|
30
|
31
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 |
» Bài Cũ
» Today's Birthdays
0 members and 1,222 guests
No Members online
Most users ever online was 19,947, 03-02-2019 at 04:22 PM.
» Stats
Members: 1,711
Threads: 16,476
Posts: 223,683
Top Poster: Tigon (22,674)
Welcome to our newest member, tintin
|
Ḷng trắc ẩn và sự hổ thẹn
Hoàng Ngọc Diệp là một người Việt ở nước ngoài. Ông về Việt Nam sống và mong cống hiến tâm sức để xây dựng đất nước đă gần 20 năm nay. Đây là những ḍng tâm sự về hiện t́nh đất nước mà ông viết cho con trai của ḿnh trên facebook.
Chúng tôi thấy sự xác đáng, chân thành và đau đớn trong bài viết này. Xin giới thiệu đến quư độc giả mục Đối Thoại.
Tiền Vệ
________
L̉NG TRẮC ẨN VÀ SỰ HỔ THẸN
(Những tâm sự gửi đến các con ruột và con nuôi của bố)
Như những... [Read More]
|
Trực Phan
Trong quan niệm của nhân loại, người được xem là anh hùng thường phải hội tụ đủ 3 yếu tố: Trí, Dũng và Nhân (愚,勇感,仁 ) Tùy vào mỗi loại anh hùng mà trật tự của các yếu tố đó sẽ được thay đổi nhưng không được thiếu.
Ví dụ như trên chiến trường ngày xưa, một vị tướng anh hùng th́ phải có Dũng đầu tiên như là Hector, Arthur hay Phạm Ngũ Lăo, Trần Quốc Toản, vua Quang Trung… Nói như vậy không có nghĩa là họ thiếu đi Trí và Nhân. Vua Quang Trung cũng đă rất Trí, Nhân đấy thôi. Người viết không đề cập tới những anh hùng theo kiểu thần thánh... [Read More]
|

(SYDNEY) Tối thứ Ba vào lúc 7.30 ngày 10 tháng 5 năm 2011, tại Nhà Thờ Chính Ṭa St Mary's Sydney, Đức Hồng Y George Pell, Tổng Giám Mục Sydney, đă cùng Đức Tổng Giám Mục Antonio Maria Veglio, Tổng Trưởng Thánh Bộ Di Dân Tỵ Nạn từ Vatican thăm viếng Mục Vụ Giáo Hội Úc Đại Lợi, cùng với Đức Khâm Sứ Ṭa Thánh Giuseppe Lazzarotto, Đức Hồng Y Edward Cassidy, Đức Tổng Giám Mục Philip Wilson, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Úc Đại Lợi.
Với khoảng trên 20 Giám Mục trong Hội Đồng Giám Mục cùng quư Linh Mục Tuyên Úy của tất cả các sắc dân tỵ nạn tại Úc Đại Lợi đă dâng Thánh... [Read More]
|
May 12, 2011 - 5:12 AM - by alamit
1/.Hồ Chí Minh theo Cộng Sản Quốc Tế với Mục Đích Trả Thù nhà Nguyễn. Không bao giờ nghĩ đến tổ quốc hay dân tộc như Đảng CS Việt Nam tuyên truyền.
-Đảng Cộng Sản Nga dùng HCM như một công cụ. một thiêu thân quảng bá Chủ nghĩa Mác Lenin vào Đông Nam Á Châu. Trong khi đó, HCM lợi dụng sự giúp đở của Cộng Sản Quốc Tế cho mục đích cá nhân. Đảng CS Trung Quốc dùng HCM trong mục tiêu chiếm đóng Việt nam. HCM biết dụng ư của Tàu, ông ta hết ḷng phục vụ, bất chấp thủ đoạn miển sao "trả được thù nhà".
-Ông Hồ Sĩ Tạo (Tiến sỉ) là ông nội ruột, ông Nguyễn Sinh Sắc (Phó Bảng) là con ngoài... [Read More]
|
May 12, 2011 - 4:45 AM - by nghiep
Phỏng vấn giám đốc CPPA về vụ Mường Nhé.
LTS: Trong thông cáo báo chí gửi đi ngày 9 tháng 5, 2011, Trung Tâm Phân Tích Chính Sách Công (Center for Public Policy Analysis, viết tắt là CPPA) ở Hoa Thịnh Đốn, cho biết CSVN tăng phái một trung đoàn để đàn áp các người Hmong đứng lên đ̣i tự do tôn giáo, cải cách ruộng đất ở huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên cách đây hơn một tuần lễ. Theo cơ quan này, thêm 14 người Hmong thiệt mạng, nâng tổng số người biểu t́nh bị sát hại lên thành 63 người chưa kể hàng trăm người mất tích, hay bị bắt.
CPPA khẳng định là đă dựa vào các nguồn tin từ tỉnh Điện Biên và cả từ tỉnh Phongsali... [Read More]
|
|
» Bài Mới
|