+ Reply to Thread
Results 1 to 9 of 9

Thread: THÔNG BÁO của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao

 1. #1
  Member
  Join Date
  15-08-2010
  Posts
  270

  THÔNG BÁO của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao

  Date: Jun.13, 2016

  HỆ THỐNG TRUYỀN THÔNG VIÊN THAO xin được thông báo, vào lúc 9 giờ sáng mai, thứ Ba ngày 14 tháng 6 năm 2016.
  Xin mời quư thính giả đón nghe và phổ biến cho mọi người cùng nghe trên làn sóng điện AM 1290 của VT News phần trả lời của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, qua lá thư của ông Trần Song Nguyên và ông Phạm Hữu Sơn.

  On Monday, June 13, 2016 9:01 PM, Vien Thao <ykienthinhgia@gmail.com> wrote:

  ngay mai thu ba ngay 14/6/2016 luc 9 gio sang tren lan song dien am 1290 se co buoi noi chuyen cua nha van do van tron ve ong tran song nguyen va ong pham huu son
  cung ngay luc 5pm va 9pm tren vietop tv bang tang 1.7 phat hinh phan len tieng cua trung ta nguyen mong hung ve viec giai tan hai ban dai dien cong dong mien bac cali
  chuong trinh nay chieu lai luc 9 am va 1pm thu tu ngay 15/6/2016
  kinh moi quy vi theo doi va pho bien cho nhieu nguoi biet

  THƯ KHÔNG NIÊM GỬI ÔNG ĐỖ VẤN TRỌN.
  Kính thưa Quư Trưởng thượng, Quư Hội Đoàn, Đoàn thể,Tổ chức và quư đồng hương,

  Trong suốt hơn 2 tuần lễ qua,Hệ thống truyền thông Viên Thao của Ông Đỗ vấn Trọn ngày đêm ra rả phát thanh vu khống,nhục mạ tôi, Phạm hữu Sơn Chủ tịch và Ông Vũ huynh Trưởng Phó Nội vụ Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Bắc California, Ông lại c̣n dùng những lời lẽ đầy HĂM DỌA bắt BĐD phải cảnh tỉnh giải tán nếu không Ông sẽ tầy chay. Đứng trước hoàn cảnh bất đắc dĩ này, đă đến lúc chúng tôi phải lên tiếng để đồng hương gần xa được rơ sự việc.
  Kính thưa Quư vị, đọc qua những lời than van ,rên rỉ rất thống thiết của Ông Đỗ vấn Trọn,trong bức thư không niêm được phát tán trên hệ thống truyền thông Viên Thao chúng tôi thấy những điểm sau đây cần được gửi đến Ông .

  Điều làm tôi rất ngạc nhiên là hai tổ chức chưa bao giờ có sự liên lạc trong công việc đấu tranh chống cộng sản mà nay đột nhiên mời chúng tôi tham dự ĐÊM NHẠC HỘI HƯỚNG VỀ VIỆT NAM do ông tổ chức.Chúng tôi nhận thấy chủ đề không phù hợp với hiện t́nh đất nước và lập trường không quyên góp tiển bạc của đồng hương, nên đă từ chối tham gia.Sự việc đơn giản chỉ có thế thôi mà sao, lại làm ông phật ḷng và nổi cơn thịnh nộ như trong thời gian qua.Thú thật với ông,suốt 21 năm sinh hoạt đấu tranh,chúng tôi chưa bao giờ có được số người tham dự đông như của ông, 4000 lựọt người tham dự,thật là lư tưởng. Ông không hài ḷng sao ông.Tham vọng của ông quá lớn nên bất b́nh chăng?

  (Tiếp theo là Thư cúa BĐQ Trần Song Nguyên)

 2. #2
  Member
  Join Date
  15-08-2010
  Posts
  270

  THư NGỎ của Chiến Hữu BĐQ Trần Song Nguyên gửi Ô.Đỗ Vẫn Trọn và Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao, Bắc Ca

  Thân gửi đến quí Đồng Hương, quí Hội Đoàn

  Xin giúp phổ biến rộng rải để rộng đường dư luận. cá nhân tôi không có đủ điều kiện để phổ biến rông rải.  THƯ NGỎ GỮI ÔNG ĐỔ VẪN TRỌN
  VÀ HỆ THỐNG TRUYỀN THANH VIÊN THAO.

  San Jose ngày 06 tháng 06 năm 2016.
  Kính thưa Quí đồng hương, Quí bậc trưởng thượng, Quí Hôi đoàn, Đoàn thể và Quí cơ quan truyền thông Bắc California.
  Thưa ông Đổ Vẫn Trọn.
  Giám đốc cơ quan truyền thông Viên Thao.
  Thưa ông hơn hai tuần lể nay, hệ thống cơ quan truyền thông Viên Thao của ông đă nhắc đến tên tôi rất nhiều, nếu không nói là phỉ báng, mạ lỵ cá nhân tôi qua lá thư ngỏ không niêm của ông.
  Xin ông cho tôi được gửi lời cám ơn quí anh chị em của hệ thống cơ quan truyền thông của ông đă thương yêu, cố gắng phát thanh nhiều lần trong ngày, làm tôi liên tưởng đến những đài phát thanh Cộng sản trong nước, lải nhải từ sáng đến chiều để tuyên truyền nhồi sọ, kêu réo đồng bào ra khỏi nhà, đi bầu cho tập đoàn đại biểu bán nước của chúng tại Việt Nam trong những tuần vừa qua.
  1. Ông nói -
  Về ông Trần Song Nguyên. Có thể, do đời sống của ông hẩm hiu, đầy mặc cảm, nên lúc nào ông cũng muốn hóa thân thành một bóng ma dĩ văng. ông có thể đúng v́ tôi nghèo , tôi không có được đời sống giàu sang, nhiều tiền của và có nhiều thế lực ảnh hưởng trong giới truyền thông như ông, nhưng thưa ông tôi vẩn c̣n một trái tim Việt Nam, vẩn c̣n biết nghỉ đến dân tộc Việt Nam, vẩn c̣n dám cùng quí đồng hương dấn thân xuống đường để đả đảo bọn Cộng Sản "Hèn với Giặc - Ác Với Dân"...
  Và riêng ông, giám đốc một cơ quan truyền thông bao gồm đài phát thanh, truyền h́nh rộng lớn tại thành phố San Jose, một trong những bầu show nổi tiếng với những chương tŕnh thiện nguyện, thương về quê hương dân tộc ... Ông và cơ quan truyền thông của ông đă làm ǵ cho Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại thành phố San Jose.???
  Có khi nào cơ quan truyền thông của ông dám đọc những thông báo của Cộng Đồng kêu gọi quí đồng hương đấu tranh chống bọn Cộng sản hay không? Thế mà ông huyên hoang " nếu có nhiều người như ông th́ chế độ Cộng sản sẻ sớm tan rả"

  Cá chết - Biển đang chết dần v́ ô nhiểm môi sinh do bọn Tàu Cộng âm mưu , người Dân trong nước can đảm xuống đường đ̣iquyền sống, bất chấp mọi sự đàn áp phi nhân bàn của Cộng Sản Việt Nam , ông tổ chức một đêm văn nghệ thật rầm rộ, mướn nhiều ca sỷ nổi tiếng với mỷ từ " đêm hướng về Quê Hương" để tổ chức quyên tiền, in áo thun bán … Tôi thừa hiểu ông là một ngườithương mại , nhưng xin đừng lợi dụng niềm đau của đồng bào trong nước để thương mại..
  Sao ông không bỏ vài phút đồng hồ, ghé đến ṭa thị sảnh San Jose mổi chiều thứ Bảy cuối tuần, để chứng kiến những ông bà cụ già, những cháu bé và quí đồng hương đang cùng thắp lên ngọn nến, yểm trợ cuộc đấu tranh của đồng bào Quốc Nội. Ở nơi đó không có những cô ca sỷ chuyên nghiệp nổi tiếng mà anh mướn đâu, không có những bài ca trử t́nh ca ngợi quê hương nhưng nơi đó, có những tấm ḷng vàng với trái tim Việt Nam đang

  cất tiếng cao với những bài nhạc du ca đấu tranh, kêu gọi tinh thần yêu nước của người Việt Hải Ngoại, hướng về quê hương Việt Nam dấu yêu, để yểm trợ tinh thần cho quíanh chị em đấu tranh trong nước đang kêu gào đ̣i quyền được sống.
  Họ tổ chức tuần nầy là tuần thứ 8 rồi đó ông, không cần quảng cáo rầm rộ như show của ông đâu, nhưng quí đồng hương vẩn âm thầm, lặng lẻ tự đến để cùng chia xẻ niềm đau, khốn khổ của đồng bào trong nước đang sống dưới sự cai trị dả man của bọn cầm quyền Cộng Sản.
  Tôi nói thật đấy , ông nên bảo quí anh chị em của đài tạm dừng lại việc rên rỉ, chưởi bới trên đài, và để dành chút thời giờ kêu gọi quí bà con đồng hương cùng đến tham dự đêm thắp nến hướng về quê hương được tổchức vào mổi chiều thứ Bảy từ 7:00 chiều đến 9:00 tối, như vậy c̣n có ư nghĩa hơn nhiều.
  NGHÈO không phải là môt cái tội, và cá nhân tôi không hề có chút

  mặc cảm nào, mà trái lại tôi lúc nào cũng hảnh diện, ḿnh là một người

  Lính của QLVNCH nói chung và của binh chủng BĐQ nói riêng.
  Ông ví von anh em chúng tôi, những người lính QLVNC ngày xưa là những bóng ma dỉ văng. Ông có thể nói nói đúng theo sự suy nghỉa của ông. Tháng 4 năm1975 ngày định mệnh nghiệt ngả đă ép buộc anh em chúng tôi gảy súng và QLVNCH trở thành những bóng ma của dỉ văng như ông đă suy nghỉ và ám chỉ, nhưng ông đă quên rằng chính những bóng ma dỉ văng đó đă hy sinh, chiến đấu để bảo vệ tổ quốc, đồng bào mà trong đó có ông và gia đ́nh ông.
  Cho đến ngày hôm nay, những hồn ma bóng quế mà ông ví von đó vẩn c̣n tiếp tục chiến đấu bằng tinh thần, bằng con tim Việt Nam để nêu cao mầu Cờ Vàng Chính Nghỉa VNCH và một điều cá nhân tôi dứt khoát, khẳng định với ông là sau 41 năm và mải mải vẩn không có một “Lá Cờ Máu” nào dám xuất hiện tại thành phố San Jose.
  Đó là một chiến công của đoàn quân” Bóng Ma Dỉ Văng” mà ông ví von, tuy ầm thầm nhỏ bé nhưng đó là môt cái tát tay đập thẳng vào mặt bọn Cộng sản Việt Nam.
  Ông gán ghép cho tôi là người lập mưu phản phúc, gây chia rẻ hàng ngủ Quân đội để lập công với chủ mới th́ quả thực là hoang tưởng , chẳng lẻ khi tôi bày tỏ quan điểm,lập trường của tôi trong tinh thần Dân Chủ và quyết định không tham dự đêm văn nghệ của ông tổ chức là gây chia rẻ hay sao?
  Ông nên biết rằng, tôi không hề lên tiếng kêu gọi những hội đoàn Cựu Quân Nhân khác KHÔNG tham dự đêm văn nghệ của ông tổ chức, mà chính họ đă nhận thức ra ngay được việc làm đó không đúng với lập trường của họ, ngay chính LHCQN cũng đă gửi thông báo từ chối không tham dự .
  Ông lại gán ghép tôi là phản phúc, lập công với chủ mới quên t́nh của

  người chủ củ. Cá nhân tôi và quí chiến hữu trong binh chủng Biệt Động Quân luôn luôn lấy câu tâm niệm của binh chủng “ V́ Dân Quyết Chiến , làm châm ngôn, v́ thế người chủ củ ngày xưa của anh em chúng tôi là Dân Tộc, là Quê Hương, là đồng bào Việt Nam, chúng tôi chiến đấu v́ lư tưởng Tư Do , Dân Chủ.

  Nước là Dân - Dân là Nước và ngày hôm nay người chủ mới, anh em chúng tôi đang phục vụ là Cộng Đồng Người ViệtQuốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản Hải Ngoại , là đồng bào trong nước đang rên xiết, sống điêu linh dưới sự kềm kẹp của bạo quyền Cộng Sản.
  V́ vậy tôi yêu cầu ông trưng ra bằng cớ để chứng minh tôi là người có và đă lập mưu phản phúc, gây chia rẻ hàng ngủ Quân Đội và cũng phải trưng ra bằng chứng cụ thể về vấn đề mà ông gán ghép là tôi làm như vậy là để lập công với chủ mới.

  2. Ông đă đề cập là ông được một niên trưởng BĐQ của tôi đến để xin ông tha cho tôi, thú thật tôi vô cùng cảm động về tinh thần huynh đệ chi binh, không bỏ anh em, không quên đồng đội của vị niên trưởng khả kính đó. V́ thế tôi trân trọng xin ông cho tôi được biết tên họ, cấp bậc của người mà ông tự cho là Biệt Động Quân, đàn anh của tôi, ông ấy đă nói chuyện với ông. Nếu không ông lại bị vi phạm vào luật bịa đặt để mạ lỵ, bôi nhọ nhằm mục đích giảm uy tín cá nhân.

  3. Về chiếc vé ông có nhả ư tặng cho tôi để về Việt Nam chống Cộng, tôi xin thành thật cám ơn ông rất nhiều, tuy nhiên thật t́nh tôi không dám nhận, xin ông giử lại, để về Việt Nam làm việc Thiện.

  Với lại thú thật với ông là cá nhân tôi không bao giờ muốn có những liên hệ nào với những cá nhân không có tư cách và không biết hổ thẹn như ông.

  Nhất là ông, trong quá khứ là người từng có những mối liên hệ thân thiết với tập đoàn lảnh đạo độc tài CSVN vả ông cũng đă từng nhận được bằng tuyên dương của chánh quyền Cộng Sản VN trao tặng.
  Tôi không phải là một nhà văn, một nhà báo nên không thể viết những lời văn hoa mỷ, dịu dàng làm tê tái ḷng người, cũng như không có những phương tiện truyền thông để phổ biếnrông rải đến quí đồng hương như ông.
  Tuy nhiên tôi tin vào đạo đức của một người làm truyền thông, với tinh thần Dân Chủ và cũng để rộng đường dư luận, tôi thách ông dám truyền thanh và phát h́nh chuyển gữi lá thư của tôi đến với quí đồng hương qua hệ thống truyển thông Viên Thao của ông, sau mổi lần đọc lá thư ngỏ của ông trên đài phát thanh và truyền h́nh Viên Thao của ông.

  Chúc ông nhiều sức khỏe, thành công để phục vụ cộng đồng!

  Trân trọng kính chào!

  BĐQ Trần song Nguyên.

 3. #3
  Member
  Join Date
  15-08-2010
  Posts
  270

  THƯ KHÔNG NIÊM của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn

  Phg191


  THƯ KHÔNG NIÊM CỦA NHÀ VĂN ĐỖ VẪN TRỌN – TỔNG GIÁM ĐỐC HỆ THỐNG TRUYỀN THÔNG VIÊN THAO “GỬI BẠN”
  KHÁT VỌNG ĐOÀN KẾT
  San Jose, ngày 27 tháng 5/2016
  Thư gửi bạn.
  Bạn hỏi?
  “Ngày tháng của tôi - của bạn”
  Thưa bạn!
  Đó là tháng Tư buồn, khi cơn mưa trái mùa rơi trên phiến đá xanh xao/dị thường, tự thân vẽ một chương lầm than của dân tộc.
  Nơi những ngọn sóng tử thần, tiếng khóc hớt hải, ̣a vỡ cùng với xác người trôi nổi giữa biển rộng ngh́n khơi.
  Nơi rừng sâu hiểm độc c̣n loang lỗ đạn bom, in hằn dấu chân, t́m đến cho một khát vọng tự do. Dù phải chết. Dù phải phơi thây giữa muôn ngàn hiểm trở, ḍng người vẫn lừng lững bước tới.
  Nơi trại giam, những con người bị bức tử, những bóng ma hờn tủi, uất nghẹn cho một Việt Nam đọa đày dân tộc - giống ṇi, mắt đăm chiêu nh́n về quê hương giẫy chết.
  Tháng Tư của bốn mươi mốt năm sau, người dân đă vùng lên. Đàn áp - bất công - bạo quyền càng tạo cho ḷng người căm phẫn hơn.
  Sài G̣n, Hà Nội đồng thanh cất cao nguyện vọng. Dù máu đổ, dù xiềng xích tra tấn. Tuổi trẻ đă xuống đường. Đă hiểu được sự hèn yếu của một chính quyền khiếp nhược báo hiệu hồi cáo chung.

  Bạn hỏi?
  “C̣n cộng đồng người Việt sao đầy đố kỵ - chia rẽ”
  Thưa bạn!
  Cộng đồng người Việt là một cộng đồng năng động, sớm hội nhập và vươn lên từ những khổ nhọc, đạt được nhiều thành tựu vẻ vang, đóng góp phần nào cho Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, khiến người dân bản xứ rất nể trọng.
  Tinh thần đùm bọc là một nét son của truyền thống Việt Nam, đă trở thành một tấm gương sáng chói. Người đến trước giúp người đến sau. Người an cư lo lắng cho người thân c̣n kẹt lại. Điển h́nh là 60,000 chủ nhân tiệm nail và 200,000 người Việt làm nail, nhiều công nhân- kỹ sư - bác sĩ - luật sư - giáo sư ….làm việc trong các công sở, hăng điện tử, bệnh viện, ṭa án, trường học … trên toàn nước Mỹ, đă cưu mang hàng triệu triệu người thân ở quê nhà. Họ làm việc chăm chỉ, không thấy ánh mặt trời, hầu mong con cái vinh hiển mai sau, và giúp người thân từ thành thị đến vùng quê hẻo lánh, vượt qua nỗi khốn cùng trong một xă hội lầm than, bất công. Người giàu th́ giàu ngút trời, c̣n người nghèo th́ nghèo cạn kiệt, như cơn hạn hán triền miên, thèm những giọt nước chảy xuống. Và đó, cũng chính là những hạt nhân ái trong ḷng người Việt xa xứ.
  Trớ trêu thay lại có một số ít người nhỏ nhặt, khập khiễng chênh vênh trong cái xă hội thăng hoa này. Do ḷng ích kỷ - đố kỵ chùn bước với cuộc sống, nên tạo ra những hào quang giả tưởng, khoác lên người một chức tước to lớn để vái thụng lẫn nhau.
  Bằng những hành động kém cỏi, ngốc nghếch, áp đặt lên người khác những từ ngữ thiếu thiện cảm để thỏa măn tự ái/ che lấp mặc cảm tự ti. Những người đó sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn xấu xa để chà đạp danh dự, bôi bẩn người khác dưới mọi h́nh thức.
  Các ông ấy tạo ra chiêu bài “chống cộng độc quyền ” để trục lợi riêng tư và dùng nó để che đậy sự khủng bố tinh thần người khác, khiến cộng đồng càng lúc càng chia rẽ và sợ hăi, xa lánh những hoạt động công ích xă hội, văn hóa, chính trị.
  Những hành động đó đều đi ngược lại sự kỳ vọng của cộng đồng. Chẳng những thế, vô t́nh hay cố t́nh đă làm lợi cho cộng sản.
  Trong một cộng đồng người Việt đầy năng động - trí tuệ - tài năng mà lại thiếu những gương sáng, thiếu vắng sự đoàn kết nhất thiết, th́ làm sao có chung một sức mạnh, để phát triển cộng đồng, để đồng ḷng giải thể chế độ cộng sản.
  Con em chúng ta sinh trưởng ở Mỹ, chưa thấu hiểu được về cuộc chiến Quốc - cộng, mà cha ông chúng ta đă hy sinh cho tổ quốc, để giữ miền Nam yên ắng dưới bầu trời tự do. Những dấu hỏi trong ḷng người trẻ là: “Tại sao người lớn lại thích chửi nhau?”. Tội lỗi của các ông là đă gieo vào tuổi trẻ những thắc mắc đó và đẩy các em xa cội nguồn. Trong khi đó, tuổi trẻ là niềm hy vọng, là kỳ vọng của gia đ́nh và xă hội. Chúng ta có quyền mơ ước, một ngày nào đó, một người Việt Nam sẽ được vào Ṭa Bạch Ốc để làm rạng danh dân tộc.
  Các ông luôn cố t́m mọi cách xấu xa để triệt hạ những người có chỗ đứng trong xă hội, có thiện tâm với cộng đồng.
  Ban - hội các ông c̣n thuê mướn mănh hổ “chửi”, văng tục vang lừng từ trong nhà đến nhà thờ, hàng quán, như một hung thần giữ ngôi đền hoang phế rong rêu, để làm mọi người hoảng sợ mà không dám lên tiếng. Các ông thật ấu trĩ khi nghĩ ra chiêu thức đó, sẽ khiến mọi người ngoan ngoăn phục lệnh.
  Các ông đâu biết rằng; hành động đó của các ông, khiến mọi người khinh khi, tránh né.
  Thật là bất nhân và tiểu nhân. Các ông chưa bao giờ làm được một chuyện đại sự, một đóng góp đáng kể để xây dựng cộng đồng, mà chỉ toàn làm những việc trái với luân thường đạo lư của người Việt Nam. Các ông là chuyên viên thọc gậy bánh xe, ăng ten lá lúa, gây chia rẽ - hiềm khích cộng đồng.
  Chuyện tiểu sự, các ông chưa làm nổi th́ nghĩ ǵ đến chuyện đại sự. Càng lúc, các ông càng trơ trẽn, lộ diện là những người vô tích sự, thích tự phong, thích tiếm danh.
  Thử hỏi, từ khi các ông lập ra ban - hội, các ông đă làm được điều ǵ hữu ích cho xă hội, cho cộng đồng. Quư vị cao niên đă được các ông hướng dẫn xin tiền già, tiền bệnh, tiền housing không? Những điều này cũng dễ hiểu thôi, v́ các ông c̣n mù mờ về luật pháp Hoa Kỳ, th́ có kiến thức ǵ đâu mà giải thích cho người khác hiểu.
  Có những đồng hương lâm vào cảnh ngặt nghèo, có ai được các ông thăm hỏi giúp đỡ chưa? Hay các ông chỉ thích quyên góp - gây quỹ để ra tuyên cáo, hội họp đấu tố người này người nọ.
  Có người đề nghị ban - hội của các ông nên đổi tên là: “Xưởng sản xuất nón cối nhân dân Cả Núi” hoặc là: “Xưởng liêm phóng liên hiệp xí nghiệp thịt chó Vinh Quang”.
  Tôi thật xót xa khi thấy luật sư Jenny Đỗ, một người hiền lành tử tế với mọi người, đang mang cơn bệnh ung thư đến hồi sinh - tử. Ao ước của cô là làm rạng rỡ chiếc áo dài thuần túy Việt Nam. Ấy thế mà, cũng bị quy chụp cho những chiếc nón “tai bèo” và dùng những lời chửi bới nặng nề, khiến luật sư Đỗ Qúy Dân phải viết bài răn dạy những kẻ vu khống - mạ lị - chụp mũ. Luật sư Đỗ Qúy Dân, dự định sẽ lập ra Hội Bênh Vực những người từng là nạn nhân của những vụ xuyên tạc bị gán ghép là thân cộng - việt cộng - việt gian…
  Ở thành phố San Jose chúng ta, có hai ban đại diện cộng đồng, một do ông Nguyễn Ngọc Tiên làm chủ tịch, nay đă lùi dần vào bóng tối. Dẫu ǵ, ông Tiên cũng có ḷng tự trọng, tự thân lo xoay xở trả tiền nhà để trụ sở c̣n duy tŕ hoạt động. Chắc ông Tiên cũng thấm mùi chua xót, khi những người cùng hội, cùng thuyền với ông đă quay lưng và cắn vào ông những vết bầm hư vô.
  C̣n một ban đại diện khác, do ông Phạm Hữu Sơn làm chủ tịch, phó là ông Vũ Huynh Trưởng, một người thích chửi bậy mà nhật báo Thời Báo đă từng đăng nguyên tấm h́nh của ông ta, vạch quần khoe của quư trong một cuộc biểu t́nh, với lời khuyên dành cho Vũ Huynh Trưởng: “Người đàng hoàng nên ăn nói đàng hoàng, đừng bạ đâu nói đó như vậy, và vạch quần khoe của quư trước mọi người”. Ông Trưởng đă từng chửi Cha, chửi Giám Mục, chửi Chúa. Gọi Đức Ông Đỗ Văn Đĩnh là Đậu Văn Lừa (thứ ngôn ngữ này, tôi không dám diễn nghĩa).
  Ông Trưởng có hành động hỗn xược như vậy, chỉ v́ Đức Ông không theo ông Trưởng chống lại Đức Giám Mục và Thiên Chúa, nên ông đă xúc phạm đến Đấng Bề Trên.
  Bạn nghĩ, một người như vậy cũng là phó chủ tịch ban đại diện cộng đồng người Việt ở Bắc Cali, th́ chúng ta xấu hổ đến ngần nào. Khi có giới chức hay cộng đồng bạn tiếp xúc - gặp gỡ, tư cách của ông Trưởng hay ban bệ của ông làm đại diện cộng đồng th́ chúng ta vô cùng ê chề.
  Tôi thấm thía câu nói của Huỳnh Thục Vy: “ Càng lớn tuổi, người ta càng thấy nhiều thăng trầm của đời người, thấy nhiều người xung quanh ḿnh ra đi, thấy cuộc đời vô thường, thấy phận người mỏng manh…nếu đến lúc lớn tuổi đó mà vẫn c̣n vênh váo, bẻm mép, háo thắng th́ đích thực ta chỉ có già mà không lớn…”
  Tôi hiểu được những trăn trở của Trung Tá Nguyễn Mộng Hùng, khi ông xúc động trả lời trên Vietop TV: “Ngày tháng của tôi không c̣n bao lâu nữa, điều duy nhất tôi mong muốn là hai ban đại diện cộng đồng hăy giải tán để có một ban đại điện cộng đồng mới, do người trẻ có đức, có tài, có khả năng đảm trách th́ cộng đồng chúng ta mới hàn gắn, mới bớt đi sự chia rẽ đă đến hồi trầm trọng…”
  Ư nguyện của ông Nguyễn Mộng Hùng cũng là ư kiến của nhiều quư khán/ thính giả của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao. Họ không những bày tỏ bằng tiếng nói, mà c̣n bày tỏ bằng hành động. Nếu hai ban đại diện cộng đồng không cảnh tỉnh giải tán th́ buộc ḷng chúng ta phải tẩy chay.
  Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao kêu gọi quư khán/thính giả thầm lặng, những người có ḷng, có tâm, có ư hướng xây dựng cộng đồng, xin quư vị hăy dành chút thời gian, hăy cùng với mọi người dựng lại một h́nh ảnh đẹp đẽ, dựng lại một Thủ Phủ T́nh Thương như chính ư nghĩa của nó.
  Dù rằng có một số quư vị bận bịu và không muốn phiền nhiễu đến cuộc sống. Nhưng xin quư vị, hăy một lần để San Jose măi măi là một cộng đồng thương yêu - đoàn kết với những giá trị mà chúng ta đánh đổi trên biển cả, trong rừng sâu, nơi lao tù cộng sản ….để đến được bến bờ tự do.
  Tôi mong quư vị hăy tiến cử những người trẻ có khả năng đảm nhiệm ban đại diện cộng đồng mới. Ở San Jose, có rất nhiều người giỏi giang, nhiệt huyết. Nếu chúng ta mời được tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng hoặc tiến sĩ Đỗ Hùng làm chủ tịch th́ không ǵ bằng, v́ hai người đó rất có ḷng, và cộng đồng chúng ta cũng biết đến thành tích hai vị đó rất nhiều.
  Riêng Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao, sẽ sẵn ḷng trợ giúp tài chánh, trụ sở làm việc và những phương tiện sẳn có để sinh hoạt cộng đồng.
  Một Ban Đại Diện Cộng Đồng đúng nghĩa là phải phục vụ đồng hương. Tôi từng nêu ra vấn đề này với một số luật sư, bác sĩ, cán sự xă hội - di trú, một số chuyên viên làm việc cho chính phủ … liên quan đến những nhu cầu mà đồng hương muốn biết, muốn tham khảo, muốn được giải thích, …. Kể cả lănh vực văn hóa, báo chí, hội họa, âm nhạc, dạy tiếng Việt…mà người thụ hưởng không phải trả một chi phí nào. Đề nghị của tôi được nhiều người trong ngành chuyên môn ủng hộ và hứa sẽ giúp đỡ miễn phí.
  Đó là những việc nên làm và cần thiết phải làm của một Ban Đai Diện Cộng Đồng. Khi tôi chia xẻ điều này với quư bậc trưởng thượng th́ mọi người rất vui và mong chờ một Ban Đại Diện mới ra đời, với ư nghĩa tốt đẹp mà đồng hương giao phó đặt niềm tin vào.

 4. #4
  Member
  Join Date
  15-08-2010
  Posts
  270

  THƯ KHÔNG NIÊM của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn (Tiếp theo...)

  Bạn hỏi?
  Về “Đêm Hướng Về Việt Nam”
  Thưa bạn!
  Đó là một đêm đầy ghi nhớ trong ḷng mọi người, là một cuộc tâp hợp đông đảo nhất, với hàng ngàn ngàn đồng hương ở miền Bắc Cali cùng đến để thắp sáng niềm tin, yểm trợ đồng bào quốc nội chống lại sự nhu nhược của chính quyền cộng sản.
  “Đêm Hướng Về Việt Nam” tổ chức tại Grand Century Mall thứ Sáu ngày 13 tháng 5/2016 vừa qua đă tạo được một h́nh ảnh, một tiếng vang trầm hùng, được ghi lại trong cuốn phim giá trị t́nh đồng hương - nghĩa đồng bào được quư vị dân cử, truyền thông Hoa Kỳ ca ngợi, và tạo được niềm tin cho đồng bào trong nước, mong mỏi hải ngoại tiếp ứng để cùng gióng lên tiếng nói cho một Việt Nam bất khuất mai sau.
  Trong tinh thần đó, ngày hôm sau, thứ Bảy 14 tháng 5 miền Nam Cali tổ chức rất hùng hậu với nhiều ca sĩ, nhưng số người đến không bằng ở San Jose như lời phát biểu của ông chủ tịch Phan Kỳ Nhơn, với ư nói: “ Cộng đồng người Việt ở Nam Cali đông đảo nhất hải ngoại, là Thủ Phủ chống cộng, nhưng sao chỉ có 800 người tham dự….”
  Ngày hôm đó, hai ông chủ tịch của hai Ban Đại Diện Cộng Đồng miền Nam Cali, dù trước đó có nhiều bất ḥa, nhưng đă đồng ḷng đứng chung nhau cho buổi tổ chức thắp nến này.
  “Đêm Hướng Về Việt Nam” tại San Jose ấp ủ t́nh người, những tấm ḷng cùng chung một chí hướng. Rất nhiều h́nh ảnh cảm động,và khí thế đấu tranh rực lửa của đồng hương. Tất cả đều đồng ḷng lên án nhà cầm quyền cộng sản, đồng thanh cất cao nguyện vọng cho một Việt Nam Độc Lập - Tự Do - Dân Chủ và Nhân Quyền thực sự.
  Ban tổ chức chỉ có một tuần để chuẩn bị và phải nhận chịu những cuộc đánh phá dữ dội của một vài cá nhân, hội đoàn ….nhưng cuộc đánh phá đă bất thành. Các ông ấy không thể ngăn cản được tấm ḷng son sắt của đồng hương, hướng đến đồng bào nơi quê nhà đang có những cuộc biểu t́nh khắp nơi nơi.
  Những lời ngụy tạo gây chia rẽ chỉ làm cho đồng hương nhận diện rơ hơn, để phân biệt những thế lực ngầm, những kẻ âm mưu h́nh thành một chính phủ đen ở San Jose, muốn đấu tố hơn là đấu tranh thực sự.
  Có thể nói “Đêm Hướng Về Việt Nam” rất thành công. Đó là việc làm rất ư nghĩa mà Ban tổ chức, Liên Hội Cựu Quân Nhân - Lực Lượng Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức Bắc Cali đă sốt sắng, bỏ công - bỏ sức để xây dựng một biểu tượng tốt đẹp - trong sáng của Quân Đội Việt Nam Cộng Ḥa.

  Bạn hỏi?
  “V́ đâu gây ra sóng gió này?”
  Thưa bạn!
  Chẳng qua là do ḷng đố kỵ, ư nghĩ hẹp ḥi từ những ganh ghét vụn vặt tạo thành.
  Dự định ban đầu của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao là tổ chức “Đêm Hướng Về Việt Nam” vào ngày 6 tháng 5/ 2016. Mười lăm phút trước đó, khi chương tŕnh sắp được thông báo trên Sài G̣n Radio, anh Nguyễn Hồng Dũng báo tin, nghị viên Nguyễn Tâm và ông Phạm Hữu Sơn sẽ tổ chức thắp nến ngày đó tại San Jose City Hall, nên chúng tôi đă thưa chuyện với anh Lê Đ́nh Thọ - Tổng thư kư Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali để dời lại ngày 13 tháng 5/2016 mới tổ chức.
  Việc thay đổi này đă làm cho chúng tôi tốn kém không ít, nhưng biết làm sao hơn, v́ chúng tôi không muốn có hai nơi tổ chức cùng ngày, dễ gây ngộ nhận cho cả hai bên.
  Sự nhân nhượng của chúng tôi, đúng ra đáng được trân trọng. Ngược lại, v́ buổi tổ chức của các ông không thành công, nên các ông đă điên cuồng quay ra đánh phá “Đêm Hướng Về Việt Nam” để ngăn cản đồng hương tham dự.
  Nào là email, thông báo cùng khắp để tẩy chay - chụp mũ - xuyên tạc… ư nghĩa về “Đêm Hướng Về Việt Nam” do Liên Hội Cựu Quân Nhân - Lực Lượng Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức Bắc Cali, kết hợp với Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao - Vietop TV tổ chức
  Các ông la toáng, hô hoán, “rít” lên từng hồi như bánh xe tăng nghiền nát đường Thủ Đô.
  Sự thật vẫn là sự thật. Dù các ông manh nha dùng mọi thủ đoạn, cũng không thể nào che giấu bản chất “bặm trợn” của các ông mà đồng hương đă nhận ra được điều này.
  Quanh đi, quẩn lại chỉ các ông với nhau. Một buổi thắp nến cứu nguy ngư dân miền Trung mà chỉ có ban tổ chức chứ không có nhiều đồng hương tham dự , đếm chừng khoảng 100 người.
  Đồng hương rất ngao ngán việc làm của các ông.
  Các ông đă quá thất lễ khi gán ghép hàng ngàn - ngàn người đến với “Đêm Hướng Về Việt Nam” là bọn theo đuôi “việt cộng - việt gian”.
  Các ông đă xúc phạm đến quư đồng hương, chỉ v́ họ đă không đến với các ông mà đến với “Đêm Hướng Về Việt Nam” thứ Sáu ngày 13 tháng 5/2016 bằng cả trái tim và tấm ḷng rộng mở.

  Bạn hỏi?
  “Chính sự là ǵ?”
  Thưa bạn!
  Chính sự là luôn luôn phải có sự chân thành. Hăy nh́n lại bản thân xem thực sự quyền lực là ǵ? Không ai tiếp tục theo đuổi sự mù quáng để phục vụ quyền lợi riêng tư, để nắm lấy chính sự, để có trong tay quyền lực…
  - Với ông Phạm Hữu Sơn thật tầm thường, tầm thường hơn những ǵ tôi nghĩ. Xem ra, tôi quá ngây thơ khi đưa h́nh ảnh của ông lên màn ảnh truyền h́nh, làm xấu đi những bản tin mà khán thính giả muốn xem.
  Ông có cái ǵ để “lạm dụng ?”. Ông đại diện cho ai? Hay ai sai khiến ông? Thật quá dễ để tôi vạch trần ra chân tướng thủ lănh của ông.
  Ông tiếm danh là chủ tịch cộng đồng mà không viết nổi một câu văn, th́ đại diện cho ai bây giờ! Tuyên cáo “lớ ngớ” của ông làm tôi liên tưởng đến những người dân trong nước xuống đường biểu t́nh ôn ḥa bị gán ghép là “phần tử xấu” nhận tiền của “bọn phản động Việt Tân” để gây rối, làm mất an ninh trật tự.
  Tôi cũng nhắn gửi đến anh em làm truyền thông, nhiều khi quư bạn nồng nhiệt xướng danh những người tiếm danh với nhiều chức vụ to tát, không khéo, các bạn sẽ trở thành nạn nhân cho những nghi kỵ sau này, mầm mống của những cuộc đấu tố - chụp mũ.
  Trước ông từ nhiều năm, cá nhân tôi và Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao đă làm nhiều điều công ích cho cộng đồng, cho xă hội. Chúng tôi đă cống hiến một món ăn tinh thần cho người Việt. Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao là một trong những viên gạch đầu tiên, tạo nền tảng cho ngành truyền thông Việt ngữ nơi xứ người.
  Nỗ lực khiêm tốn của tôi là đă hướng dẫn và t́m việc làm cho hơn 200 anh em HO. Nhiều chương tŕnh nhân đạo, cứu trợ khẩn cấp thiên tai, lũ lụt ở Việt Nam, khủng bố New York 9/11 … Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao đều nhập cuộc và đi đầu.
  Chúng tôi bỏ tiền, bỏ công sức, bỏ thời gian để tổ chức. Trọng trách của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao là làm sao để buổi tổ chức được thành công, được đồng hương tham dự đông đảo. Việc quyên tiền được giao cho Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, Hội Thiện Nguyện đảm nhận. Chúng tôi đă đem lại nhiều h́nh ảnh đẹp cho cộng đồng Việt Nam với hai chục ngàn người thắp nến nguyện cầu mà trên các đài truyền h́nh Mỹ chiếu liên tục trong thời gian đó.
  Tôi ngẫng đầu hănh diện để nói với ông: Giá trị nhất trong cuộc đời tôi là đă tặng 1 triệu đô để đem lại ánh sáng cho hơn 20 ngàn người mù nghèo bị đục thủy tinh thể ở Việt Nam. Đó là một việc làm mà tôi và những tâm hồn hướng thiện hằng đeo đuổi. Là niềm hạnh phúc khôn tả của đời người mà tôi có được. Là tài sản vô giá để con cái tôi ǵn giữ.
  Tôi không biết trái tim của ông Phạm Hữu Sơn có đau xót trước những người mù ḷa bất hạnh hay không? Nhưng lời lẽ của ông th́ đầy ác ư. Rồi đây, ông phải chiụ trách nhiệm về những ǵ ông đă gây ra.  (C̣n tiếp...)

 5. #5
  Member
  Join Date
  15-08-2010
  Posts
  270

  THƯ KHÔNG NIÊM của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn (Tiếp theo...)

  Bạn hỏi?
  Về “Đêm Hướng Về Việt Nam”
  Thưa bạn!
  Đó là một đêm đầy ghi nhớ trong ḷng mọi người, là một cuộc tâp hợp đông đảo nhất, với hàng ngàn ngàn đồng hương ở miền Bắc Cali cùng đến để thắp sáng niềm tin, yểm trợ đồng bào quốc nội chống lại sự nhu nhược của chính quyền cộng sản.
  “Đêm Hướng Về Việt Nam” tổ chức tại Grand Century Mall thứ Sáu ngày 13 tháng 5/2016 vừa qua đă tạo được một h́nh ảnh, một tiếng vang trầm hùng, được ghi lại trong cuốn phim giá trị t́nh đồng hương - nghĩa đồng bào được quư vị dân cử, truyền thông Hoa Kỳ ca ngợi, và tạo được niềm tin cho đồng bào trong nước, mong mỏi hải ngoại tiếp ứng để cùng gióng lên tiếng nói cho một Việt Nam bất khuất mai sau.
  Trong tinh thần đó, ngày hôm sau, thứ Bảy 14 tháng 5 miền Nam Cali tổ chức rất hùng hậu với nhiều ca sĩ, nhưng số người đến không bằng ở San Jose như lời phát biểu của ông chủ tịch Phan Kỳ Nhơn, với ư nói: “ Cộng đồng người Việt ở Nam Cali đông đảo nhất hải ngoại, là Thủ Phủ chống cộng, nhưng sao chỉ có 800 người tham dự….”
  Ngày hôm đó, hai ông chủ tịch của hai Ban Đại Diện Cộng Đồng miền Nam Cali, dù trước đó có nhiều bất ḥa, nhưng đă đồng ḷng đứng chung nhau cho buổi tổ chức thắp nến này.
  “Đêm Hướng Về Việt Nam” tại San Jose ấp ủ t́nh người, những tấm ḷng cùng chung một chí hướng. Rất nhiều h́nh ảnh cảm động,và khí thế đấu tranh rực lửa của đồng hương. Tất cả đều đồng ḷng lên án nhà cầm quyền cộng sản, đồng thanh cất cao nguyện vọng cho một Việt Nam Độc Lập - Tự Do - Dân Chủ và Nhân Quyền thực sự.
  Ban tổ chức chỉ có một tuần để chuẩn bị và phải nhận chịu những cuộc đánh phá dữ dội của một vài cá nhân, hội đoàn ….nhưng cuộc đánh phá đă bất thành. Các ông ấy không thể ngăn cản được tấm ḷng son sắt của đồng hương, hướng đến đồng bào nơi quê nhà đang có những cuộc biểu t́nh khắp nơi nơi.
  Những lời ngụy tạo gây chia rẽ chỉ làm cho đồng hương nhận diện rơ hơn, để phân biệt những thế lực ngầm, những kẻ âm mưu h́nh thành một chính phủ đen ở San Jose, muốn đấu tố hơn là đấu tranh thực sự.
  Có thể nói “Đêm Hướng Về Việt Nam” rất thành công. Đó là việc làm rất ư nghĩa mà Ban tổ chức, Liên Hội Cựu Quân Nhân - Lực Lượng Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức Bắc Cali đă sốt sắng, bỏ công - bỏ sức để xây dựng một biểu tượng tốt đẹp - trong sáng của Quân Đội Việt Nam Cộng Ḥa.

  Bạn hỏi?
  “V́ đâu gây ra sóng gió này?”
  Thưa bạn!
  Chẳng qua là do ḷng đố kỵ, ư nghĩ hẹp ḥi từ những ganh ghét vụn vặt tạo thành.
  Dự định ban đầu của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao là tổ chức “Đêm Hướng Về Việt Nam” vào ngày 6 tháng 5/ 2016. Mười lăm phút trước đó, khi chương tŕnh sắp được thông báo trên Sài G̣n Radio, anh Nguyễn Hồng Dũng báo tin, nghị viên Nguyễn Tâm và ông Phạm Hữu Sơn sẽ tổ chức thắp nến ngày đó tại San Jose City Hall, nên chúng tôi đă thưa chuyện với anh Lê Đ́nh Thọ - Tổng thư kư Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali để dời lại ngày 13 tháng 5/2016 mới tổ chức.
  Việc thay đổi này đă làm cho chúng tôi tốn kém không ít, nhưng biết làm sao hơn, v́ chúng tôi không muốn có hai nơi tổ chức cùng ngày, dễ gây ngộ nhận cho cả hai bên.
  Sự nhân nhượng của chúng tôi, đúng ra đáng được trân trọng. Ngược lại, v́ buổi tổ chức của các ông không thành công, nên các ông đă điên cuồng quay ra đánh phá “Đêm Hướng Về Việt Nam” để ngăn cản đồng hương tham dự.
  Nào là email, thông báo cùng khắp để tẩy chay - chụp mũ - xuyên tạc… ư nghĩa về “Đêm Hướng Về Việt Nam” do Liên Hội Cựu Quân Nhân - Lực Lượng Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức Bắc Cali, kết hợp với Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao - Vietop TV tổ chức
  Các ông la toáng, hô hoán, “rít” lên từng hồi như bánh xe tăng nghiền nát đường Thủ Đô.
  Sự thật vẫn là sự thật. Dù các ông manh nha dùng mọi thủ đoạn, cũng không thể nào che giấu bản chất “bặm trợn” của các ông mà đồng hương đă nhận ra được điều này.
  Quanh đi, quẩn lại chỉ các ông với nhau. Một buổi thắp nến cứu nguy ngư dân miền Trung mà chỉ có ban tổ chức chứ không có nhiều đồng hương tham dự , đếm chừng khoảng 100 người.
  Đồng hương rất ngao ngán việc làm của các ông.
  Các ông đă quá thất lễ khi gán ghép hàng ngàn - ngàn người đến với “Đêm Hướng Về Việt Nam” là bọn theo đuôi “việt cộng - việt gian”.
  Các ông đă xúc phạm đến quư đồng hương, chỉ v́ họ đă không đến với các ông mà đến với “Đêm Hướng Về Việt Nam” thứ Sáu ngày 13 tháng 5/2016 bằng cả trái tim và tấm ḷng rộng mở.

  Bạn hỏi?
  “Chính sự là ǵ?”
  Thưa bạn!
  Chính sự là luôn luôn phải có sự chân thành. Hăy nh́n lại bản thân xem thực sự quyền lực là ǵ? Không ai tiếp tục theo đuổi sự mù quáng để phục vụ quyền lợi riêng tư, để nắm lấy chính sự, để có trong tay quyền lực…
  - Với ông Phạm Hữu Sơn thật tầm thường, tầm thường hơn những ǵ tôi nghĩ. Xem ra, tôi quá ngây thơ khi đưa h́nh ảnh của ông lên màn ảnh truyền h́nh, làm xấu đi những bản tin mà khán thính giả muốn xem.
  Ông có cái ǵ để “lạm dụng ?”. Ông đại diện cho ai? Hay ai sai khiến ông? Thật quá dễ để tôi vạch trần ra chân tướng thủ lănh của ông.
  Ông tiếm danh là chủ tịch cộng đồng mà không viết nổi một câu văn, th́ đại diện cho ai bây giờ! Tuyên cáo “lớ ngớ” của ông làm tôi liên tưởng đến những người dân trong nước xuống đường biểu t́nh ôn ḥa bị gán ghép là “phần tử xấu” nhận tiền của “bọn phản động Việt Tân” để gây rối, làm mất an ninh trật tự.
  Tôi cũng nhắn gửi đến anh em làm truyền thông, nhiều khi quư bạn nồng nhiệt xướng danh những người tiếm danh với nhiều chức vụ to tát, không khéo, các bạn sẽ trở thành nạn nhân cho những nghi kỵ sau này, mầm mống của những cuộc đấu tố - chụp mũ.
  Trước ông từ nhiều năm, cá nhân tôi và Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao đă làm nhiều điều công ích cho cộng đồng, cho xă hội. Chúng tôi đă cống hiến một món ăn tinh thần cho người Việt. Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao là một trong những viên gạch đầu tiên, tạo nền tảng cho ngành truyền thông Việt ngữ nơi xứ người.
  Nỗ lực khiêm tốn của tôi là đă hướng dẫn và t́m việc làm cho hơn 200 anh em HO. Nhiều chương tŕnh nhân đạo, cứu trợ khẩn cấp thiên tai, lũ lụt ở Việt Nam, khủng bố New York 9/11 … Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao đều nhập cuộc và đi đầu.
  Chúng tôi bỏ tiền, bỏ công sức, bỏ thời gian để tổ chức. Trọng trách của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao là làm sao để buổi tổ chức được thành công, được đồng hương tham dự đông đảo. Việc quyên tiền được giao cho Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, Hội Thiện Nguyện đảm nhận. Chúng tôi đă đem lại nhiều h́nh ảnh đẹp cho cộng đồng Việt Nam với hai chục ngàn người thắp nến nguyện cầu mà trên các đài truyền h́nh Mỹ chiếu liên tục trong thời gian đó.
  Tôi ngẫng đầu hănh diện để nói với ông: Giá trị nhất trong cuộc đời tôi là đă tặng 1 triệu đô để đem lại ánh sáng cho hơn 20 ngàn người mù nghèo bị đục thủy tinh thể ở Việt Nam. Đó là một việc làm mà tôi và những tâm hồn hướng thiện hằng đeo đuổi. Là niềm hạnh phúc khôn tả của đời người mà tôi có được. Là tài sản vô giá để con cái tôi ǵn giữ.
  Tôi không biết trái tim của ông Phạm Hữu Sơn có đau xót trước những người mù ḷa bất hạnh hay không? Nhưng lời lẽ của ông th́ đầy ác ư. Rồi đây, ông phải chiụ trách nhiệm về những ǵ ông đă gây ra.  (C̣n tiếp...)

 6. #6
  Member
  Join Date
  15-08-2010
  Posts
  270

  THƯ KHÔNG NIÊM của nhà văn Đỗ Vẫn Trọn (Tiếp theo...)

  - C̣n ông Vũ Huynh Trưởng th́ hết thuốc chữa, con người đầy “nhố nhăng” của ông nên đi học lớp “bổ túc văn hóa” là vừa. Rất mong quư bậc trưởng thượng hăy để ông tự giác nằm xuống mà “rót” vào mông ông. May thay, ông bỏ được cái thói ngỗ nghịch - hu Ông Nguyễn Thanh Lương muốn mở ṭa án nhân dân để trị tôi. Lời nói của ông là một bằng chứng đó, ông có biết không?

  Anh Cao Mạnh Cương - Trung úy Thủy Quân Lục Chiến, là người bạn sống chết với tôi từ mấy chục năm qua, nói với tôi một câu rất là Thủy Quân Lục Chiến: “Tôi mặc Quân Phục đi dự Đêm Hướng Về Việt Nam, xem ông nào dám ngăn chặn tôi…”
  Từ những thân t́nh giữa tôi và anh Cao Mạnh Cương, cùng những ư nghĩ đẹp mà từ lâu tôi ngưỡng mộ những anh hùng Cọp Biển, nên tôi đă viết và đọc về những trận đánh lẫm liệt, những chiến tích oai hùng của Thủy Quân Lục Chiến, nhất là trận đánh cây cầu Đông Hà đă ngăn chặn được quân Bắc Việt tiến công về phía Nam.
  Chỉ riêng ông Nguyễn Thanh Lương, ông không xứng đáng khoác lên người bộ áo Thủy Quân Lục Chiến.  - Về ông Trần Song Nguyên. Có thể, do đời sống của ông hẩm hiu, đầy mặc cảm, nên lúc nào ông cũng muốn hóa thân thành một bóng ma dĩ văng. Ông có quá mạo hiểm khi tuyên bố những câu “ớn lạnh”??. Ông đụng đến tôi đă đành, nhưng ông đă đụng đến những bậc đàn anh của ông trong Liên Hội Cựu Quân Nhân và Lực Lượng Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức Bắc Cali, ông phải ṿng tay xin lỗi bậc đàn anh của ông, may ra quư vị đó có thể tha thứ cho ông.
  Chính ông là người lập mưu phản phúc, gây chia rẽ hàng ngũ Quân Đội để lập công với chủ mới.
  “Đêm Hướng Về Việt Nam”, người anh của tôi là niên trưởng của ông trong binh chủng Biệt Động Quân, có đến dự và nói với tôi: “Thằng chết nhác đó mà cường điệu, nó chỉ muốn về Việt Nam khúm na, khúm núm…”.
  Ông có cần tôi tặng một vé máy bay? Vé một chiều hay hai chiều? Tùy ông. Tôi mong ông sẽ “thù cộng” với khí thế hào hùng của ông viết trong bảng tuyên cáo.
  Một đàn anh của ông nói với tôi: Hăy tha cho ông. Tôi ghi nhận nhưng chưa trả lời.
  Các ông như chưa bao giờ học được bài học của Ṭa án. Những án lệ, hồ sơ dày cộm c̣n lưu trữ ở Ṭa trong vụ kiện giữa tôi và nghị viên Nguyễn Tâm, giữa Báo Người Việt và Báo Saigon Nhỏ.. .. để các ông nghiên cứu, hiểu tường tận hơn những hệ lụy về luật pháp, mà các ông khó tránh khỏi cho cái giá phải trả về sự vu khống - xuyên tạc - chụp mũ.
  Các ông cố t́nh không biết. Giữa tôi và lănh tụ của các ông đang “lấp ló” giữa lằn ranh. Ai là người Quốc Gia? Ai là người không Quốc Gia? Tôi e rằng mai này, khi các ông biết ḿnh đă bị giăng bẫy th́ đă quá muộn màng.
  Các ông đă khủng bố, đă chà đạp lên nhân phẩm - danh dự người khác. Suốt 35 năm phục vụ trong ngành truyền thông, Hệ Thống truyền Thông Viên Thao có làm ǵ lợi cho cộng sản không? Hay chúng tôi đă cống hiến cho cộng đồng nhiều điều phúc lợi từ văn hóa - xă hội - luật pháp… và luôn tranh đấu cho một Việt Nam Dân Chủ và Nhân Quyền.
  Nhiều bài viết của tôi đều tôn vinh Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa. Tôi cố gắng đem lại những h́nh ảnh đẹp, đem lại sự đoàn kết trong cộng đồng, nhưng chúng tôi đă bất lực. Bất lực trước những việc làm thiếu suy nghĩ của các ông. Giữa chúng ta c̣n có một cái t́nh là t́nh đồng hương. Hăy công bằng và tử tế với nhau.
  Tôi thẳng thắn mà nói với các ông: Nếu có nhiều người như tôi mà các ông gán ghép là cộng sản, th́ chế độ cộng sản sẽ sớm tan ră.
  Ngược lại, nếu c̣n có những người như các ông th́ chế độ cộng sản sẽ tồn tại măi.
  Tôi đă từng thề trước vong linh của thân phụ: “Ba đă tốn 39 năm để đ̣i lại tài sản - của cải bị tước đoạt, th́ con c̣n có 39 năm nữa để tiếp tục đ̣i lại viên gạch cuối cùng… Và những kẻ cướp đoạt phải cúi đầu tạ tội trước vong linh của Ba….”
  Một bạn trẻ ở Hà Nội mà tôi chưa từng quen, chưa từng gặp đă chảy nước mắt khi đọc những ḍng tâm cảm của tôi hướng về đất nước. Cô ta nói trong nỗi nghẹn ngào: “Em đă lầm về một chế độ, hóa ra cha - ông của em chết khi đi bộ đội để phục vụ cho một chính thể đồi bại, thật oan ức cho gia đ́nh em…”
  Tâm thư “Khát Vọng Tự Do” tôi đă viết và đọc bằng trái tim, bằng nước mắt, bằng ḍng máu Việt đang chảy cùng đồng bào bị đổ máu, bị đánh đập, bị bắt bớ trên khắp đường phố Sài G̣n - Hà Nội…để phản đối chính quyền cộng sản đánh đập, ức hiếp dân lành…
  Tôi tin chắc. Bất cứ một người Quốc Gia chân chính nào cũng đồng t́nh với tôi và sẻ chia với nỗi đau của dân tộc. C̣n các ông th́ lúc nào cũng muốn khủng bố, cũng muốn chà đạp người khác để khỏa lấp sự hèn yếu của ḿnh.
  Các ông đă dồn tôi đến chân tường. Chẳng đặng đừng trong thế tự vệ, buộc ḷng tôi phải lên tiếng. “Thuốc đắng giă tật” để các ông hồi tâm mà đối xử với đồng hương ḿnh tương kính hơn. Và nạn mạ lỵ - chụp mũ - xuyên tạc trong cộng đồng chúng ta phải được kết liễu.

  Bạn hỏi?
  “Tâm t́nh của tôi”
  Thưa bạn!
  Tôi là một người con hiếu nghĩa, được Ba Mẹ thương yêu. Mẹ dạy tôi: “Qua Mỹ, các con hăy thương yêu đùm bọc lẫn nhau. Chưa đủ, các con phải thương yêu – kính mến những người tha hương cùng cảnh ngộ như các con…”
  Lời Mẹ dạy luôn nhắc nhở tôi làm những điều tốt đẹp. Những ǵ người khác cần tôi sẵn ḷng giúp. Tôi may mắn có được những ân sủng của Trời Đất, th́ tôi càng phải đoái tưởng đến những người bất hạnh, đến những việc phụng sự cho tha nhân.
  Ngày Lễ Mẹ, tôi năn nỉ xin mẹ khoan về Việt Nam, v́ tôi không thể đưa Mẹ về như đă hứa. Mẹ âu yếm nói: “ Mẹ đă gần 90 tuổi, tuổi gần đất xa trời. Mẹ nguyện với Ba là ngày giỗ Ba, Mẹ muốn đến thắp hương nơi mộ phần Ba để Ba không cô đơn lạnh lẽo. Nếu Mẹ khỏe th́ Mẹ sẽ qua lại Mỹ với các con, c̣n không, hăy để Mẹ nằm yên trong ḷng đất của quê hương, bên cạnh mộ Ba để Ba Mẹ được đoàn duyên nơi chín suối…”
  Tôi hứa đưa Mẹ về Việt Nam, nhưng trường hợp của tôi có thể sẽ gặp trắc trở. Mẹ hiểu, xoa đầu tôi nói: “Mẹ về một ḿnh được rồi, việc nên làm, con hăy làm…” Tôi thấy Mẹ dấu đi những giọt nước mắt vừa chảy xuống, ánh mắt của Mẹ lạc thần, xa vắng.
  Những ngày qua tôi thật bất an. Tôi uống nhiều ly cà phê đậm đặc để thức. Tôi sợ thời gian trôi qua. .. Ngày Mẹ về Việt Nam đă cận kề và biết đâu, tôi sẽ không c̣n được gặp lại Mẹ lần nữa.
  Mẹ là tất cả của tôi. Không có điều ǵ quan trọng hơn Mẹ. Biết vậy, nhưng tôi không thể nào ngăn nổi xúc động, sự phẫn uất khi thấy chính quyền cộng sản đánh đập, áp bức người dân.
  Tối nay đưa Mẹ về Việt Nam, trái tim tôi đau thót. Tôi lặng nh́n Mẹ trong giây phút giă từ, Mẹ ngồi trên chiếc xe lăn đă được đẩy vô sau tấm gương trắng đục ngăn lối vào.
  Máy bay đă cất cánh. Tôi hướng lên bầu trời, nh́n về phương trời xa xăm, xót thương cho đất nước của ḿnh đầy mưa sa giăng phủ một màu tang.
  Nghĩ đến ngày Mẹ vào bệnh viện, hay một mệnh hệ nào xảy đến cho Mẹ mà tôi không được ở bên cạnh, ḷng tôi rưng rưng buồn. Nước mắt tôi chảy suốt đoạn đường từ phi trường San Francisco về lại San Jose.
  Tôi gọi: “Mẹ ơi! Con nhớ mẹ! Xin Mẹ hăy tha thứ cho con…”
  Tôi cầu Ơn Trên cho Mẹ được b́nh an.
  Tôi cầu xin đất nước Việt Nam thanh b́nh, nở hoa trong ḷng mọi người.
  Quê hương giờ đă im ỉm xa vời. Kư ức tôi về tháng Tư buồn bă, và những ngày tháng lạc lơng nơi quê người.
  Tôi căm phẫn một chính thể coi người dân như cỏ rác. Họ sợ sệt, hèn yếu trước ngoại bang nhưng hung hăn với đồng bào. Họ kết bè với nhau như những miểng răng gắm vào xương máu của dân lành trong quay cuồng dối trá và danh lợi.
  Tôi chán nản những người thiếu ư thức xây dựng cộng đồng. Chống cộng th́ ít mà chống nhau th́ nhiều, th́ làm ǵ nói đến chuyện giải thể chế độ cộng sản. Điều cần thiết nhất, là phải đem lại sự đoàn kết trong cộng đồng, để sắt son cho một ư hướng chung.
  Tâm tư của tôi cũng là tâm tư của bạn.

  Đời sống cần có một tấm ḷng, cần có sự thủy chung để đem lại những điều tốt đẹp đến cho mọi người. Mai này, khi nằm xuống, sẽ có những giọt nước mắt tiếc thương nhỏ trên di hài.
  Chào bạn
  Đỗ Vẫn Trọn

 7. #7
  Member
  Join Date
  15-08-2010
  Posts
  270

  THƯ MỜI HỌP KHOÁNG ĐẠI của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California

  Phg194

  THƯ MỜI HỌP KHOÁNG ĐẠI


  Kính gởi :

  Toàn thể Quư Đồng hương và các Cơ quan Truyền thông Bắc California.
  Kính thưa quư vị,

  Trong thời gian qua, Ông Đỗ vẫn Trọn,Tổng Giám Đốc Hệ thống truyền thông Viên Thao đă sử dụng hệ thống của Ông, để truyền bá những tin tức không chính xác về Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California (ĐDCĐNVQGBCL).
  Để mọi việc được sáng tỏ ,Ban ĐDCĐNVQGBCL trân trọng kính mời Quư bậc Trưởng thượng, Quư Thân hào nhân sĩ, Quư Hội Đoàn, Đoàn Thể, Quư Đồng hương, Quư bạn trẻ, Quư Cơ quan Truyền thông Bắc California và đồng thời chính thức yêu cầu Ông Đỗ vẫn Trọn, Tổng Giám Đốc Hệ thống truyền thông Viên Thao đến tham dự buổi họp khoáng đại của Cộng Đồng, để trả lời đồng bào những vấn đề mà Ông đă viết trong thư không niêm “Khát vọng đoàn kết “ và phát tán một thời gian dài trên hệ thống truyền thông của Ông. Buổi họp được tổ chức

  • TẠI ĐỊA ĐIỂM : TRƯỜNG YERBA BUENA HIGH SCHOOL.
  1855 LUCRETIA AVE SAN JOSE CA 95122
  • THỜI GIAN : TỪ 01.00 -05.00 GIỜ CHIỀU
  NGÀY CHÚA NHẬT 26 / 6/2016.

  Chúng tôi cũng yêu cầu Ông Đỗ vẫn Trọn, phổ biến rộng răi thư này, hoàn toàn miễn phí, trên Hệ thống truyền thông Viên Thao của Ông, để mọi khán thính giả của ông có cơ hội biết và tham dự đông đủ. Cảm ơn Ông.
  Trân trọng.

  San Jose ngày 15 tháng 6 năm 2016
  TM.Ban Đại Diện

  Chủ Tịch Phạm Hữu Sơn

  Liên lạc :
  • Ô.Phạm hữu Sơn (669)-252-5287

  Ô.Vũ huynh Trưởng (408) 728-2017

  Ô. Nguyễn công Khanh (408) 694-7543

 8. #8
  Member
  Join Date
  15-08-2010
  Posts
  270

  THÔNG BÁO của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao (Từ chối yêu cầu của BĐDCĐ/NVQG Bắc Ca.)

  Phg193

  THÔNG BÁO CỦA HỆ THỐNG TRUYỀN THÔNG VIÊN THAO

  Vào ngày 18 tháng 6 năm 2016, Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao có nhận được thông báo số 2 của một tổ chức tự nhận là Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali, kư bởi ông Phạm Hữu Sơn là chủ tịch, với nội dung: “ Yêu cầu ông Đỗ Vẫn Trọn – Tổng Giám Đốc Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao đến họp ….. và yêu cầu Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao phổ biến thông báo số 2 miễn phí…”.
  Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao trả lời:

  - Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali không có tư cách đại diện chúng tôi hay đại diện cộng đồng để yêu cầu chúng tôi phổ biến thông báo miễn phí và triệu tập ông Đỗ Vẫn Trọn đến họp, nên chắc chắn nhà văn Đỗ Vẫn Trọn sẽ không bao giờ đến.
  - Các ông đừng lạm dụng quư đồng hương để kích động mọi người tấn công vào ông Đỗ Vẫn Trọn.
  - Chuyện Ban Đại Diện của các ông và Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao, ai mạ lỵ - xuyên tạc- chụp mũ ….phần trả lời quư đồng hương sẽ thẩm định. Và hồ sơ sẽ được ṭa án thụ lư. Ai đúng, ai sai ṭa án sẽ quyết định.

  Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao thông báo đến Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali: Từ hôm nay các ông muốn gửi thông báo, xin mời các ông liên lạc thẳng với luật sư của chúng tôi:

  Audrey Tam
  55 Empire St
  San Jose, CA 95113
  (408) 947-7717

 9. #9
  Member Tigon's Avatar
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  22,449
  Hệ thống Direct TV cuả gia đ́nh tôi có đủ các đài TV Việt Nam , nhưng tôi , các con cháu tôi , không bao giờ mở channel 2075 VTTV

  Tôi có yêu cầu Direct lấy đài đó ra , nhưng họ bảo không đuợc

  Tôi không ở Cali , không biết chuyện các ông bên Bắc Cali , nhưng không thích nôị dung cuả VTTV , chứ không phải v́ lư do cá nhân ông nào nào cả
  Last edited by Tigon; 08-12-2016 at 03:10 AM.

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

 1. Replies: 0
  Last Post: 04-10-2014, 03:57 PM
 2. Truyền thông Trung Quốc đang bôi đen Việt Nam
  By Đại Lăn in forum Tin Việt Nam
  Replies: 0
  Last Post: 08-08-2012, 08:39 AM
 3. Replies: 2
  Last Post: 25-06-2011, 04:40 PM
 4. Replies: 2
  Last Post: 31-03-2011, 10:09 PM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •