Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 10 of 17

Thread: Chính khách gốc Việt khởi đầu “thời đại Obama” ở Đức?

 1. #1
  Member Son Ha's Avatar
  Join Date
  11-08-2010
  Posts
  518

  Chính khách gốc Việt khởi đầu “thời đại Obama” ở Đức?

  SGTT.VN - Philipp Rösler trở thành hiện tượng đặc biệt, được chính trường lẫn công luận Đức hết lời ca ngợi ngay từ khi trở thành phó Thủ hiến tiểu bang Niedersachsen năm 35 tuổi, với danh hiệu ngôi sao đang lên của Dân chủ tự do Đức (FDP) - “Shooting-Star (tên giải thưởng cao nhất của tổ chức Phim châu Âu EFP tặng tài tử điện ảnh trẻ)”.

  Khi đảng FDF bên bờ vực

  Sự nghiệp của ông tới nay được đánh giá là “thẳng đứng”, và “hầu như không có đối thủ” ở bất kỳ vị trí nào. Chức chủ tịch đảng FDP tiểu bang, ông được bầu ở tuổi 33, năm 2006, tới 96,4% phiếu thuận. Trúng chủ tịch đoàn FDP liên bang năm 2007 cao thứ 2 với 88% phiếu bầu, chỉ đứng sau chủ tịch Đảng lúc đó. Ông trở thành vị chủ tịch thứ 13 của đảng FDP tại đại hội đảng toàn quốc ở Rostock trung tuần tháng 5, với 95,8% phiếu thuận.


  Philipp Rösler đang được xem là ngôi sao đang lên của đảng Dân chủ tự do Đức (FDP).

  Đại hội này được chính trường Đức và công luận hết sức quan tâm, so sánh ư nghĩa với kỳ bầu cử Obama ở Mỹ, coi đó là tín hiệu khởi đầu kỷ nguyên mới của đảng FDP vốn không c̣n đường lựa chọn, hoặc phải từ giă chính trường hoặc phải cải tổ đảng, bởi bất cứ đảng nào, dù thần kỳ tới đâu cũng chỉ là niềm tin chứ không phải vua chúa; nếu không muốn bị người dân loại bỏ th́ phải giành được sự tín nhiệm của họ. Nhưng đảng FDP đă từ đỉnh cao tín nhiệm chiếm 14,6% cử tri năm 2009, sau 1 năm tham gia liên minh cầm quyền 2010 chỉ c̣n 10% cử tri ủng hộ (mất 1/3). Nửa năm tiếp, tháng trước, con số đó rớt xuống mức thấp nhất trong lịch sử đảng này chỉ c̣n 3%; nếu bầu cử, theo luật định sẽ bị loại ra khỏi quốc hội. Ở 3 cuộc bầu cử quốc hội tiểu bang mới đây, th́ cả 3 nơi, đảng FDP cũng thất bại nặng nề, mất từ 1/3 – 1/2 số cử tri, bị loại ra khỏi quốc hội, hoặc ra khỏi chính phủ tiểu bang. Dân chúng thất vọng, bởi FDP đă thất hứa, tuyên bố sẽ cắt giảm thuế nhưng không thực hiện; ủng hộ nhà máy điện hạt nhân bị dân chúng tẩy chay; bỏ phiếu trắng tại Liên Hiệp Quốc về Libya bị chỉ trích; bị thành phần hưởng trợ cấp phản đối khi FDP lên tiếng chỉ trích chính sách trợ cấp cho họ.

  Bài phát biểu thuyết phục

  Đứng trước nguy cơ mất c̣n đó, Rösler trở thành kỳ vọng của đảng, có sứ mạng giành lại niềm tin nơi cử tri. Bài phát biểu đầu tiên của ông với tư cách chủ tịch đảng được đánh giá mở đầu cho kỷ nguyên Rösler, đáp ứng được mọi mong đợi của đảng ông. Trước 660 đại biểu, đúng 11 giờ trưa hôm đó, ông bước lên diễn đàn trước tiếng vỗ tay vang dậy như sấm. Không cần nh́n văn bản, với giọng nhỏ nhẹ, từ tốn, điềm tĩnh, và thỉnh thoảng pha chút khôi hài, ông nói vo một mạch 66 phút bị ngắt quăng nhiều lần bởi tiếng vỗ tay liên hồi kéo dài nhiều phút. Với các tuyên bố về những chính sách cơ bản, ông khẳng định quyết tâm của đảng FDP. Đề cập đến chính sách năng lượng, với cách tiếp cận hết sức cân nhắc, ông cam đoan sẽ chấm dứt năng lượng hạt nhân, nếu phấn đấu đạt được ba điều kiện: bảo đảm được nguồn cấp điện, giá điện có thể chấp nhận và loại điện đó không làm tăng ô nhiễm môi trường.

  Ông hứa nhanh chóng giảm bớt gánh nặng thuế khoá cho người dân, cảnh báo phía đảng liên minh cầm quyền phải thực hiện lời hứa đó vốn đă cam kết khi thành lập chính phủ. Về người nhập cư, ch́a khoá hoà nhập họ là chính sách đào tạo, chứ không phải thông qua các ngày hành động đa văn hoá như hiện nay. Nền kinh tế Đức cần một hệ thống đánh giá, để trên cơ sở đó thu hút nguồn nhân lực nước ngoài tŕnh độ cao. Ông ủng hộ một đồng đô la mạnh và cảnh báo trước việc giúp đỡ quá mức đối với những nước gây nợ nần, như Hy Lạp. Ông chủ trương, giúp đỡ đó phải được Hạ viện thông qua, bởi quyền ngân sách là quyền tối thượng phải thuộc về quốc hội chứ không phải chính phủ, (dù ông là phó Thủ tướng, bộ trưởng kinh tế).

  Đối với người ốm đau tàn tật cần chăm sóc tốt, phải hỗ trợ cho người nhà của họ. Gia đ́nh phải được chú trọng, thông qua chính sách cải thiện nhà trẻ mẫu giáo; tăng thời gian mở cửa, để người nuôi con một ḿnh có thể đi làm. Quyền tự do của công dân, trong thời đại internet và kết nối điện thoại di động, cần được bảo vệ trước các cơ quan công quyền, nhất là dữ liệu cá nhân. Ông hưá, bất cứ ở đâu t́m cách hạn chế tự do, dù một chút thôi, th́ ở đó đảng ông cũng sẽ có mặt, như trong trường hợp kiểm tra biên giới ở Đan Mạch, t́nh trạng Đức quốc xă mới ở Berlin-Kreuzberg. Ông chỉ trích bộ trưởng Nội vụ CSU Hans-Peter Friedrich đă ủng hộ kiểm soát biên giới và kéo dài luật chống khủng bố, vốn hạn chế quyền tự do của công dân, và khẳng định không thể cho phép một sự hạn chế tự do như vậy. Ông so sánh hệ lụy khi hạn chế tự do từng chút một, với h́nh tượng con ếch, được hội trường vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. Nếu ném nó vào nồi nước nóng nó sẽ phản xạ tức th́, nhảy ra khỏi nồi ngay. Nhưng nếu ném nó vào nồi nước lạnh, rồi đun nóng dần, nó sẽ nằm yên cho đến chín. Hạn chế quyền tự do từng chút một rốt cuộc sẽ dẫn tới như vậy, bởi xă hội mất đề kháng.

  Ông thẳng thắn, cử tri hy vọng bỏ phiếu cho chúng ta năm 2009 là muốn nước Đức có một cái ǵ đó thay đổi. Lẽ ra đảng phải tập trung giải quyết những vấn đề đặt ra từ thực tế cuộc sống, những trăn trở thường nhật của từng người dân. Nhưng dân chúng đă thất vọng, v́ cảm thấy những tranh căi chính trị hầu như không đề cập đến điều đó. Chúng ta sai lầm, bỏ lỡ nhiều chương tŕnh cấp bách và cần thiết, nhất là người dân đă không gắn đảng FDP với kỳ vọng phát triển kinh tế. Họ thất vọng là phải. Kết thúc phát biểu, Rösler nhấn mạnh: thảo luận công khai là bà đỡ cho tất cả mọi vấn đề, rồi ông lên tiếng kêu gọi: "Hỡi những công dân thất vọng với chúng tôi, từ hôm nay đảng FDP sẽ đổi mới lấy lại niềm tin". Cả hội trường đứng bật dậy, tiếng vỗ tay vang dội kéo dài đúng 11 phút.

  Báo chí sau đó dẫn nhiều đánh giá của các chính khách. Cựu chủ tịch FDP, ông Wolfgang Gerhardt thốt lên: Thật là một chủ tịch tuyệt vời. Chủ tịch đoàn thanh niên FDP: đúng là viên kim cương đă được mài giũa. Bộ trưởng Y tế mới Bahr: phát biểu rất thiện cảm ở lời nói và nhất quyết trong sự việc. Phó chủ tịch đảng đoàn quốc hội FDP Florian Toncar: Bài phát biểu thật đáng tự hào.

  Chỉ mới là tiếng vỗ một bàn tay

  Rösler dù tài năng xuất chúng tới mấy, th́ cũng chỉ là một cá nhân, không thể trở thành Shooting-Star, nếu không sẵn có một môi trường chính trị, trong đó người dân định đoạt số phận mọi đảng phái, buộc các đảng phái phải tự đổi mới nếu không sẽ bị dân bất tín nhiệm, loại bỏ.

  Chính nhờ nguyên lư đó, mà vị chủ tịch FDP tiền nhiệm sẵn sàng từ bỏ quyền lực, chỉ sau một năm rưỡi tại vị phó Thủ tướng, để cứu đảng ông, mặc dù uy tín trong đảng vẫn rất cao. Bài phát biểu từ chức của Wolfgang Gerhardt được đại hội vỗ tay kéo dài 8 phút, nhiều người cảm động luyến tiếc rơi nước mắt, bởi ông đă 10 năm chủ tịch, một thời oanh liệt như Rösler, có công đưa đảng ông đến mức tín nhiệm cao nhất trong lịch sử ở kỳ bầu cử trước. Ông thẳng thắn: Ai lănh đạo đảng lâu như vậy, người đó cũng sẽ mắc sai lầm, như tôi đă phạm phải, và xin được tha lỗi đối với từng sai lầm cụ thể đó. Ông thừa nhận rời bỏ chức vụ với nỗi đau trong tim, như bất cứ con người bằng da bằng thịt nào, nhưng không giận hay buồn mà với tất cả ḷng biết ơn đảng ông từ trong tâm khảm.

  Rösler trở thành cứu cánh của đảng FDP, và chắc chắn sẽ trở thành Thủ tướng da vàng đầu tiên của nước Đức, đối diện với bên kia địa cầu là Tổng thống Mỹ da đen Obama, nếu kỳ bầu cử quốc hội liên bang tới, đảng FDP chiếm được đa số phiếu. Ngược lại với nhà nước phong kiến Trung Hoa đến xê dịch mỗi chiếc bàn thôi cũng phải đổ máu (Lỗ Tấn), ở các nước hiện đại, việc chuyển giao chính quyền vốn nhẹ nhàng như xê dịch chiếc bàn, th́ khả năng trên là một thực tế hiện hữu. Người dân Đức đang phập phồng từ bây giờ!

  (nguồn : http://sgtt.vn/Thoi-su/Quoc-te/145205/Chinh-khach-goc-Viet-khoi-dau-%E2%80%9Cthoi-dai-Obama%E2%80%9D-o-Duc.html)

 2. #2
  Năng
  Khách

  Xin góp một ư hèn .....

  ...nếu chẳng may có động trạm đến tự ái của con người nào xin được lượng thứ...trường hợp của cô Dương Nguyệt Ánh và cậu Philipp Rösler cho thấy bất kỳ một người nào mang ḍng máu Việt trong ḿnh đều có thể biến lư tưởng thành hiện thực, và trong thế giới này biết bao người có ḍng máu Việt Nam với đầy đủ Trung, Nghĩa, Nhân, Lễ... sao lại không thể biến ước mơ xuất phát từ lư tưởng thành hiện thực?

  Với quan điểm cá nhân th́ tôi tin là có!

  Năng

 3. #3
  Member
  Join Date
  01-05-2011
  Posts
  1,402
  Một điều chắc chắn là bạn Rösler tuy có máu Việt, nhưng lại không hấp thụ văn hoá Việt chút nào cả.

 4. #4
  Member
  Join Date
  01-05-2011
  Posts
  1,402
  Quote Originally Posted by Son Ha View Post
  ...
  Rösler trở thành cứu cánh của đảng FDP, và chắc chắn sẽ trở thành Thủ tướng da vàng đầu tiên của nước Đức, đối diện với bên kia địa cầu là Tổng thống Mỹ da đen Obama, nếu kỳ bầu cử quốc hội liên bang tới, đảng FDP chiếm được đa số phiếu. Ngược lại với nhà nước phong kiến Trung Hoa đến xê dịch mỗi chiếc bàn thôi cũng phải đổ máu (Lỗ Tấn), ở các nước hiện đại, việc chuyển giao chính quyền vốn nhẹ nhàng như xê dịch chiếc bàn, th́ khả năng trên là một thực tế hiện hữu. Người dân Đức đang phập phồng từ bây giờ!

  (nguồn : http://sgtt.vn/Thoi-su/Quoc-te/145205/Chinh-khach-goc-Viet-khoi-dau-%E2%80%9Cthoi-dai-Obama%E2%80%9D-o-Duc.html)
  Ông nội viết bài này một là không biết ǵ về t́nh h́nh chính trị ở Đức, hoặc là thuộc loại dân chúa nói phét. Ông Rösler mà tài giỏi th́ hy vọng sẽ tiếp tục có đại diện của đảng ông tại quốc hội lần bầu cử tới. Giỏi hơn nữa th́ đảng ông ta có thể lên hạng 3, trong số các đảng có nhiều dân biểu tại quốc hội. Thế thôi! Trong t́nh h́nh hiện tại th́ liên hiệp CDU/FDP sẽ không có hy vọng nắm quyền lần tới cho lắm. Chả có 1 người dân nào ở Đức nghĩ là ông ta sẽ trở thành thủ tướng. Đổi đảng th́ may ra. Nhưng liệu có cạnh tranh lại với các đảng viên của đảng mới? Chỉ có một đảng hiện thời mới nổi như diều gặp gió, đó là đảng Xanh lục, là c̣n có thể có một đảng viên lên làm thủ tướng. Cái sác xuất cũng nhỏ thôi, nhưng c̣n có thể. Như vậy là có thể sẽ có một thủ tướng gốc Thổ. Tuy nhiên ông cựu ngoại trưởng Fischer cùng đảng cho ông ta là không có khả năng. (Chỉ đọc tựa nhưng không đọc bài nên không biết tại sao?)

 5. #5
  Member
  Join Date
  24-05-2011
  Posts
  38
  Quote Originally Posted by DanGong View Post
  Một điều chắc chắn là bạn Rösler tuy có máu Việt, nhưng lại không hấp thụ văn hoá Việt chút nào cả.
  Thưa bạn, nếu Philipp Roesler hấp thụ văn hoá VN th́ không c̣n là Philipp Roesler của nước Đức nữa, và chắc chắn ông không thể thành tài để trở thành một trong những chính trị gia nổi tiếng của Đức.

  Với văn hoá Việt Nam, 4000 năm qua đất nước VN tiến được được đến đâu ? nếu không nói lạc hậu, nghèo đói, và nổ ... trong khi thực chất chẳng làm được ǵ cả.

  Nói thế không có nghĩa là chê bai văn hoá VN, nhưng phải nh́n vào sự thật hiện tại của nó, khi mà kết quả của bài toán nó đă sai, tức cho ta biết là "cách giải bài toán" đă trật, không đúng rồi. Phải chỉnh đốn cái văn hoá lại, gạn lọc nó như Nhật, Hàn đă làm.

  Khi mà Văn Hoá VN cứ theo đít thằng Tàu, không chịu canh tân, đầu óc thủ cựu, đè đầu bóp cổ, bịt mắt bịt miệng bịt tai, theo cái tư tưởng "Quân Sư Phụ" hay "quyền Huynh thế Phụ" , với cái "văn hoá Nô Lệ", chỉ biết "cúi đầu tuân phục" như CSVN như thế...th́ c̣n "khuya" mới thấy cái sáng, cái đúng để mà cả dân tộc, đất nước có thể tiến được.

  Tại sao con cái VN Hải Ngoại phát triển hơn, và thành công. Đó là một phần hấp thu văn hoá mới, và gạn lọc loại bỏ cái xấu của văn Hoá củ, Lai Tàu, nên đă tiến bộ không ngừng trên đường sự nghiệp.

  Đó là Văn Hoá "Việt Tây" chứ không c̣n là "Việt Tàu" nữa. Văn Hoá cũng phải biết canh tân, chứ không thể thủ cựu.

 6. #6
  Năng
  Khách

  Đôi ḍng góp ư

  Theo DanGong th́ cậu Đức gốc Việt này nhờ văn hoá Tây thành tài vậy rơ ràng là ư thức Tây quyết định vật chất Ta đố thằng cộng sản nào lợi dụng được điều này.

  Theo Cộng sản nhờ vào vật chất Việt trong người cậu Đức này mà văn hoá Tây mới thăng hoa trong cậu và nhờ đó nước Đức có một lănh đạo đảng mới. Đúng là đỉnh cao trí tuệ.

  Vậy ai ở trong cái thearrd này có thể cho tôi biết quả trứng có trước hay con vịt có trước xin đa tạ nếu không ai trả lời được th́ chấm dứt căi nhau ở đây và nh́n những tấm gương Dương Nguyệt Ánh và Philipp Rösler mà tự cố gắng sao cho bằng họ, xin cảm ơn v́ đă đọc những lời này

  Trân trọng

  Năng

 7. #7
  Member
  Join Date
  01-05-2011
  Posts
  1,402
  Quote Originally Posted by Lenguyen4vn View Post
  ...
  Tại sao con cái VN Hải Ngoại phát triển hơn, và thành công. Đó là một phần hấp thu văn hoá mới, và gạn lọc loại bỏ cái xấu của văn Hoá củ, Lai Tàu, nên đă tiến bộ không ngừng trên đường sự nghiệp.

  Đó là Văn Hoá "Việt Tây" chứ không c̣n là "Việt Tàu" nữa. Văn Hoá cũng phải biết canh tân, chứ không thể thủ cựu.
  Khi em viết 2 bài trên th́ chỉ nghĩ trong đầu có 1 điều, là chỉnh những điều sai, để người đọc ở xa khỏi hiểu lầm, lại bàn sai đi xa lắc . Thiệt ra không muốn phân biệt giữa 2 nền văn hoá. Dĩ nhiên là người Việt khi ra nước ngoài th́ phải thay đổi theo hoàn cảnh. Cái nào hay th́ nên học, chỉ bảo cho nhau, để con cái dễ phát triển hơn.
  Em nghĩ Tàu cũng có những cái hay của nó để giữ. Nhưng ḿnh không biết ǵ nên không bàn tới . Dĩ nhiên không phải là văn hoá Tàu cộng. Hiện thời đó là văn hoá của bọn phát xít.

  Quote Originally Posted by Nang
  ...
  Theo DanGong th́ cậu Đức gốc Việt này nhờ văn hoá Tây thành tài vậy rơ ràng là ư thức Tây quyết định vật chất Ta đố thằng cộng sản nào lợi dụng được điều này.

  Theo Cộng sản nhờ vào vật chất Việt trong người cậu Đức này mà văn hoá Tây mới thăng hoa trong cậu và nhờ đó nước Đức có một lănh đạo đảng mới. Đúng là đỉnh cao trí tuệ.
  .
  CSVN th́ đă thua cuộc, và đă xấu hổ một lần rồi. Khi bạn Rösler đại diện cho chính phủ tiểu bang Niedersachsen tham dự khai mạc đài kỷ niệm những người Việt vượt biên, th́ toà đại sứ CSVN đă làm áp lực để ông đừng tham dự. Nhưng ông này bất chấp và vẫn đi. Từ đó mới có lá cờ Vàng sau lưng ông khi ông ta nói chuyện trước các người tị nạn.
  Bạn Rösler tuy em nghĩ không có hấp thụ văn hoá Việt, nhưng xem qua một cuộc phỏng vấn, em thấy cậu ta lối ứng xử có vẻ ǵ Á châu. Rất khéo léo không đặt cái tôi lên trước, không cho ḿnh là xếp (cái này thường thấy ở bọn Đức đang làm xếp), mà có vẻ có tinh thần team work. Coi như nếu khéo léo pha trộn văn hoá Việt TÂY, ta có thể sẽ thành công hơn bọn bản xứ.

 8. #8
  Năng
  Khách

  Đôi ḍng góp ư

  Bạn DanGong khi dựa nương vào các pháp Chân Thiện Mỹ th́ sự truyền đạt rất dễ đi vào ḷng người, tôi khẳng địng điều này và bạn chắc cũng công nhận điều này.

  Từ những góp ư của bạn, tôi có ư này mong muốn mọi người góp ư.

  1.Tướng thắng xuất phát từ tánh thắng của tâm năng,

  2.Tướng thắng xuất phát từ tự tánh cộng tánh của tánh thắng nơi tâm sở,

  Một và hai có sự khác nhau rất rơ ở sự chấp:

  Một có sự chấp nơi tự thân, hai có sự chấp nơi tự thân và tự tánh chấp của tha nghiệp chúng sanh do cộng tánh.

  Chính tự tánh chấp của tha nghiệp chúng sanh do cộng tánh làm mê vọng và chấp vọng của tự tâm chôi nổi, nối tiếp nhau măi không thôi: Từ sanh sang diệt rồi từ diệt sang sanh đều lấy nhân nhầm lẫn giữa ái dục chúng sanh và ái dục bản thể mà ra;

  Nhận cái ái dục của chúng sanh như là cái ta sở tại mà không biết rằng ḿnh đang vọng tưởng dày đặc rồi từ đó xuất kiến giải tự cho là trí cứu cánh của thế gian.

  Đôi ḍng thô thiển

  Năng

 9. #9
  Member
  Join Date
  24-05-2011
  Posts
  38
  Quote Originally Posted by Năng View Post
  Bạn DanGong khi dựa nương vào các pháp Chân Thiện Mỹ th́ sự truyền đạt rất dễ đi vào ḷng người, tôi khẳng địng điều này và bạn chắc cũng công nhận điều này.

  Từ những góp ư của bạn, tôi có ư này mong muốn mọi người góp ư.

  1.Tướng thắng xuất phát từ tánh thắng của tâm năng,

  2.Tướng thắng xuất phát từ tự tánh cộng tánh của tánh thắng nơi tâm sở,

  Một và hai có sự khác nhau rất rơ ở sự chấp:

  Một có sự chấp nơi tự thân, hai có sự chấp nơi tự thân và tự tánh chấp của tha nghiệp chúng sanh do cộng tánh.

  Chính tự tánh chấp của tha nghiệp chúng sanh do cộng tánh làm mê vọng và chấp vọng của tự tâm chôi nổi, nối tiếp nhau măi không thôi: Từ sanh sang diệt rồi từ diệt sang sanh đều lấy nhân nhầm lẫn giữa ái dục chúng sanh và ái dục bản thể mà ra;

  Nhận cái ái dục của chúng sanh như là cái ta sở tại mà không biết rằng ḿnh đang vọng tưởng dày đặc rồi từ đó xuất kiến giải tự cho là trí cứu cánh của thế gian.

  Đôi ḍng thô thiển

  Năng
  Bác Năng ơi ! Bác viết những câu mà cháu ghi màu xanh, cùng phần viết ở dưới ... cháu không hiểu ǵ cả ... dù cháu có muốn bàn cũng xin chịu thua .

  Cháu trưởng thành ở bên này, ra đi khi chập chững ..thành thử tiếng việt khó hiểu quá.

  Bác có thể viết ra cho rỏ ràng không, để có thể hiểu được ?

  Cám ơn Bác trước.

 10. #10
  Member
  Join Date
  15-08-2010
  Posts
  1,129
  Kính gửi bác,

  Quote Originally Posted by Năng
  Vậy ai ở trong cái thearrd này có thể cho tôi biết quả trứng có trước hay con vịt có trước xin đa tạ nếu không ai trả lời được th́ chấm dứt căi nhau ở đây và nh́n những tấm gương Dương Nguyệt Ánh và Philipp Rösler mà tự cố gắng sao cho bằng họ, xin cảm ơn v́ đă đọc những lời này
  Bác muốn dựa vào quan điểm nào: tiến hóa, nổ cái tung hay intelligent design?

  • Tiến hóa -- một sinh vật đơn bào nào đó từ từ biến thành đa bào, đa bào từ biến thành chàng vịt và nàng vịt. Chàng nàng yêu nhau: đẻ trứng, nở con.
  • Nổ cái tung -- thượng đế buồn buồn, lấy búa nện cái đùng ra vũ trụ, hết buồn, ngày thứ hai nện tiếp một búa, cứ thế mà nện cho đến ngày thứ sáu rồi nghĩ hẳn... một trong sáu ngày này ra chàng vịt và nàng vịt: chàng nàng cũng yêu nhau...
  • Intelligent design -- DNA của sinh vật nào đó được môi trường thay đổi từ từ biến thành chàng vịt và nàng vịt... chàng nàng cũng yêu nhau...


  Dù là tiến hóa, nổ cái tung hay intelligent design, trứng vịt không thể nào có trước được! V́ nếu trứng có trước, ai ấp? Do đó logic would suggest that chàng vịt và nàng vịt phải có trước!

  :) :) :)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •