Hỏng ai mớ thread "Huế" nên nấu đại trong này:
Nghe nói đến món bánh đúc ngoài bắc mà tôi chưa bao giờ được ăn, khiến tôi nhớ đến món bánh nậm của Huế.
Bánh nậm được làm từ bột gạo rồi tôm bằm nhuyển cùng thịt ba chỉ đổ lên trên bánh, gói trong lá chuối h́nh chữ nhựt và hấp.
Món này chấm với nước mắm nguyên chất và ớt.
Mẹ tôi làm món này rất ngon và công phu lắm. Trời lạnh, ăn bánh nậm nóng vừa hấp xong, lột lá chuối sắp lên dĩa đổ chút nước mắm ớt. Trời, nó ngon nó ngọt ngấm trong miệng mặn mà, chịu hỏng nổi.
Thời gian trôi nhanh, mẹ càng ngày càng già yếu không làm bánh nậm được nữa,
mỗi lần muốn ăn th́ phải đặt người Huế nấu. Nhưng sao ngon bằng mẹ nấu.
Dân Hà Nội có ai ăn bánh nậm chưa?
Dean Nguyen
Bookmarks