Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 10 of 14

Thread: NHÀ BÁO TỰ DO ĐẶNG CHÍ HÙNG SẼ TỴ NẠN CHÍNH TRỊ TẠI CANADA

 1. #1
  Member Tigon's Avatar
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  22,658

  NHÀ BÁO TỰ DO ĐẶNG CHÍ HÙNG SẼ TỴ NẠN CHÍNH TRỊ TẠI CANADA

  Nhà báo tự do Đặng Chí Hùng sẽ tỵ nạn chính trị tại Canada?  Tổng trưởng Di trú và Công dân vụ Canada, Chris Alexander

  Hôm 18/01, trong bài phát biểu trước 6000 người tham dự Hội Chợ Tết ở Toronto, ông Tổng trưởng Di trú và Công dân vụ Canada, Chris Alexander, đă đề cập đến trường hợp blogger Đặng Chí Hùng đồng thời cho biết chính phủ Canada sẽ nỗ lực thực hiện các biện pháp khả thi để ông Hùng được định cư tại Canada. Cũng trong ngày lễ hội truyền thống này, Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải xác nhận nếu ông Hùng xin tị nạn chính trị tại Canada, TNS Ngô Thanh Hải và Bộ Di trú Canada sẽ cứu xét đặc biệt trường hợp này để ông Hùng được đến bến bờ Tự do.

  Theo tin tức của văn pḥng TNS Ngô Thanh Hải, blogger Đặng Chí Hùng đă nộp đơn xin tị nạn với Ṭa Đại sứ Canada tại Thái Lan. Hy vọng một ngày gần đây, ông Hùng sẽ được định cư tại Canada thay v́ bị trục xuất về Việt Nam theo đ̣i hỏi của nhà cầm quyền Hà Nội.

  Blogger Đặng Chí Hùng, tên thật là Phạm Mạnh Hùng, là một nhà báo tự do ở Việt Nam, đă từng công bố những bài viết “Những sự thật không thể chối bỏ”, “Những sự thật cần phải biết” và “Chúng ta phải làm ǵ” trên trang mạng Dân Làm Báo, với những tài liệu và bằng chứng về các lănh tụ CSVN, tấn công trực diệnvào chế độ cầm quyền hiện nay.

  Bị Hà Nội truy nă, ông trốn sang Thái Lan. Ngày 11/12/2013, theo yêu cầu của mật vụ CSVN, cảnh sát Thái Lan đă bắt giữ ông. Sự can thiệp của TNS Ngô Thanh Hải với văn pḥng UNHCR để bảo vệ ông Hùng đă có kết quả. Ngày 8 tháng 1, 2014, văn pḥng Cao Ủy Tị nạn Liên hiệp quốc (UNHCR) ở Thái Lan đă gửi đến văn pḥng của TNS Ngô Thanh Hải một văn thư cho biết họ đă công nhận ông Phạm Mạnh Hùng là một người tị nạn theo quy chế của UNHCR.


  http://thoibao.com/2014/01/27/nha-ba...ri-tai-canada/

 2. #2
  Member Tigon's Avatar
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  22,658
  Mời xem loạt bài :

  NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI BỎ

  Của Đặng Chí Hùng , do Vọng Ngày Xanh upload lên Youtube :

  Những sự thật không thể chối bỏ (phần 1)

  * Sự thật thứ nhất: Bác đi t́m đường cứu nước hay cứu bác?

  Thực hiện Audio Lam Sơn 719

  Loạt bài viết của tôi về "Những sự thật không thể chối bỏ" hoàn toàn dùng những bằng chứng của cả hai phía lề dân cũng như lề đảng. Tôi chú trọng trích dẫn những bằng chứng lề đảng để chứng minh những sự thật mà đảng cộng sản bưng bít bấy lâu nay để lừa bịp dân tộc Việt Nam ḥng chiếm thế độc tài cai trị.

  Chính v́ vậy tôi xin thông báo chính thức, sau khi tôi hoàn thành các công tác thu thập thêm tài liệu và bổ sung, sửa chữa bài viết cùng thu xếp công việc cá nhân, tôi sẽ chọn lọc lại những yếu tố chính yếu để tố cáo Hồ Chí Minh -- tội đồ của dân tộc trước toàn thể thế giới. Trong tay tôi hiện có một số tài liệu quư giá nhưng cần phải hệ thống lại. Những sự việc tôi đề cập có thể một số bài viết khác đă đề cập đến, tuy nhiên do tôi có thêm một số tư liệu quan trọng và tổng hợp thêm được các yếu tố lập luận để đi đến quyết định sẽ đưa việc này đến với công luận thế giới không xa. Đặc biệt là chọn lọc để tố cáo tội ác của HCM trước đại hội đồng Liên Hiệp Quốc và ṭa án Quốc Tế.

  Sự thật vẫn là sự thật và tôi tôn trọng sự thật đó. V́ sự thật, v́ dân tộc tôi chấp nhận nguy hiểm cho bản thân khi c̣n ở Việt Nam và như các bạn đă biết với rất nhiều lời đe dọa từ phía lề đảng quen thói áp đặt và sợ sự thật, tôi sẽ không dừng bước. Tôi xin khẳng định lại như lời trước đây tôi đă khẳng định trong một bài viết "Tôi sẽ c̣n viết nữa cho đến khi tất cả sự thật được phơi bày và đảng cộng sản cùng ông Hồ phải chịu trách nhiệm về tội ác của dân tộc Việt Nam".

  Thời gian tôi chuẩn bị c̣n tùy thuộc vào nguồn tài liệu tôi cần lấy thêm và bổ sung, cùng các lư do cá nhân. Nhưng xin hứa với bạn đọc trong ṿng 6 tháng cho đến 8 tháng nữa, tôi sẽ chính thức gửi đơn lên ṭa án Quốc tế và Liên Hiệp Quốc về tội ác của Hồ Chí Minh. .....Đặng Chí Hùng  C̣n tiếp...

 3. #3
  Member
  Join Date
  30-09-2010
  Posts
  3,083
  Chúc mừng anh Hùng được tới thế giới tự do

 4. #4
  Member Tigon's Avatar
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  22,658
  " Sự thật " : điều mà Cộng Sản Việt Nam sợ nhất và luôn luôn chối bỏ , sẽ được tŕnh bày trong loạt bài của Đặng Chí B́nh

  Những sự thật không thể chối bỏ (phần 2)  Những sự thật không thể chối bỏ (phần 2)


  Hồ Chí Minh và vai tṛ trong công hàm 1958

  Để nối tiếp chuỗi bài về những sự thật không thể chối bỏ, tôi xin tŕnh bày về các vấn đề:

  Có hay không công hàm 1958, công hàm đó có phải là công hàm bán nước hay không và vai tṛ của ông Hồ Chí Minh trong công hàm bán nước 1958 cho Trung cộng.

  Từ trước đến giờ chúng ta luôn coi nó là tác phẩm của ông Phạm Văn Đồng. Nhưng sự thực có phải thế không. Vấn đề này không mới nhưng nó được chứng minh theo hướng mới và quan trọng hơn là vai tṛ của ông Hồ trong sự kiện này.

  Tôi xin tŕnh bày dưới bài viết này... Đặng Chí Hùng


  C̣n tiếp...

 5. #5
  Member Tigon's Avatar
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  22,658
  Quote Originally Posted by pheng View Post
  Chúc mừng anh Hùng được tới thế giới tự do
  Chưa đâu anh Pheng , chỉ mới là " SẼ " thôi , nhưng hy vọng trên 50%

 6. #6
  Member Tigon's Avatar
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  22,658
  Cộng Sản Việt Nam càng muốn chối bỏ , ḿnh lại càng phải nêu ra cho đồng bào ḿnh rơ sự thật

  Những sự thật không thể chối bỏ (phần 3)


  Bác, đảng đă bán những ǵ và để làm ǵ?

  Tôi xin tiếp tục phần ba này với việc đề cập đến lư do có công hàm bán nước 1958 và những hệ lụy của nó đến bây giờ.

  Rất mong đây là tiếng nói góp sức cho sự hồi sinh của dân tộc. Qua đây tôi mong sau khi các bài viết được Danlambao đăng, bạn đọc nên t́m hiểu rồi dùng chính ḿnh làm chiến sĩ thông tin như slogan của Danlambao đă gửi đến cho người thân quen của ḿnh.

  Về nội dung bài viết, tôi xin phép bạn đọc hết sức thông cảm v́ phải lấy dẫn chứng cả hai phía: Dân và Đảng để minh chứng nên bài có thể viết dài, không súc tích. Tôi xin phép dùng một quy tắc đại loại gần giống với phép quy nạp và phản chứng trong toán học để chứng minh nên bài viết sẽ dài, chia làm từng phần nhỏ để kết luận.

  Trong khuôn khổ bài viết này tôi chỉ xin tŕnh bày về việc ông Hồ Chí Minh bán nước với lư do muốn gây chiến với VNCH gây nên cuộc chiến sinh linh đồ thán. Có những ư kiến cho rằng ông Hồ là gián điệp Trung cộng, người Tàu. Trong khuôn khổ bài này tôi xin không đi vào phân tích việc đó v́ đó là nghi vấn cần thêm thời gian và tài liệu.

  Tôi tạm coi ông Hồ là người Việt Nam, đi sang Pháp định làm quan nhưng không được nhận và gặp quốc tế thứ 3 rồi về nước. Và bối cảnh trong bài này tôi cũng xin dừng lại cho đến khi có công hàm 1958 chứ xin phép không b́nh luận về những năm sau, tránh ư kiến cho rằng lúc đó Trung cộng và Mỹ có can thiệp sâu vào Việt Nam.

  Tại sao phải bán nước?

  Như đă nói ở phần 2, công hàm 14/9/1958 là một công hàm bán nước của ông Hồ Chí Minh và đảng cộng sản mà người đứng kư tên là ông Phạm Văn Đồng (Thủ tướng VNDCCH). Vậy tại sao họ phải bán Hoàng Sa - Trường Sa cho Trung cộng? Tôi xin đi vào phân tích ở đây. ...Đặng Chí Hùng

  C̣n tiếp...
  Last edited by Tigon; 30-01-2014 at 12:56 AM.

 7. #7
  Member Tigon's Avatar
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  22,658
  Vạch rơ sự thật về Hồ Chí Minh : Tội bán nước

  Những sự thật không thể chối bỏ (phần 4)

  Bán nước trong thân phận kẻ chư hầu

  C̣n tiếp...

 8. #8
  Member Tigon's Avatar
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  22,658
  Những sự thật không thể chối bỏ (phần 5)

  CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT 9. #9
  Member Tigon's Avatar
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  22,658
  NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI BỎ ( PHẦN 6)

  - DÙ ĐAU ĐỚN NHƯNG VẪN LÀ SỰ THẬT!

  Không có ǵ buồn hơn khi phải khơi lại kư ức buồn. Đó là tâm trạng chung của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, lịch sử là sự thật, cần phải tôn trọng nó. Và chúng ta phải chấp nhận cho trái tim rỉ máu khi viết về nó. Tôi muốn những nỗi đau này được khơi lại sự thật nhằm mục đích không c̣n những nỗi đau tương tự trong tương lai, là nén hương ḷng cho những oan hồn trong CCRĐ. Chấp nhận điều này chính là muốn “Đau một lần rồi thôi”. Chúng ta hăy biến nỗi đau này thành sức mạnh để đứng lên lật đổ kẻ thủ ác, như vậy nỗi đau này chỉ có một lần...!

  Tiếp theo bài trước (phần 5). Tôi xin tŕnh bày ở bài này những cay đắng mà dân tộc ta đă bị đảng cộng sản bưng bít bấy nhiêu lâu. Sở dĩ tôi gửi Danlambao 2 bài này liền nhau v́ tôi muốn bạn đọc có thể theo dơi tường tận tội ác của đảng cộng sản và ông Hồ Chí Minh gây ra cho dân tộc. Rất mong những đóng góp này đến tay những người dân c̣n tin vào những tuyên truyền bóp méo lịch sử, như là một đóng góp vào con đường dẫn đến xă hội dân chủ thực sự.

  A. Sưu cao thuế nặng và ruộng đất vào tay ai?

  Như trong phần 5 tôi đă nói sơ qua. Thực tế đảng cộng sản với cái tên trá h́nh ban đầu (Đảng Lao động) và cái tên thực sự là đảng cộng sản sau này chỉ là một thủ đoạn đánh lừa nhân dân ta. Khẩu hiệu họ trưng ra "Người cày có ruộng" khác hẳn với thực tế. Đơn giản nó chỉ là khẩu hiệu mà thôi. V́ sao nói vậy? Để có thể đánh giá chính xác lời tuyên bố đó chúng ta cần nh́n nhận dưới một số khía cạnh sau đây.

  1. Vấn đề lư thuyết và chuẩn bị:

  Về mặt chủ trương, Hồ Chí Minh đến Moscow (đầu năm 1951) nhận lệnh của Stalin và Mao Trạch Đông về làm CCRĐ. Trong hai năm chuẩn bị (1952-1953), Đảng cộng sản thực tế chỉ copy y nguyên h́nh thức đă làm tại Trung cộng, rồi luật hóa các chính sách đó để cưỡng bức người dân phải theo pháp luật mà họ đă áp đặt. Điều này chúng ta thấy rất rơ ràng việc họ ra liên tiếp hơn 10 sắc lệnh trong khoảng một thời gian ngắn khoảng 2 năm. Chúng ta nên nh́n nhận một vấn đề to lớn như CCRĐ cần phải có thí điểm, rút kinh nghiệm, bổ sung, điều chỉnh chứ sao lại có thể ra những quyết định ồ ạt mà không cần biết đến hậu quả của nó? Đơn giản v́ đảng cộng sản Việt Nam can tâm làm chư hầu cho Trung cộng, họ coi việc CCRĐ như một cuộc dạo chơi chính sách, thử nghiệm cướp đất của nhân dân. Vậy th́ làm ǵ có chuyện dân cày có đất. Đó chỉ là khẩu hiệu suông.

  Trong thời gian hai năm chuẩn bị, đảng cộng sản không hề để thời gian điều tra nghiên cứu xem thực tế t́nh h́nh ruộng đất, nhà cửa, phân bố dân cư và tŕnh độ lao động. Họ chỉ chực chờ ra quyết định để áp đặt những điều vô nghĩa.

  Điều đó cho thấy những người lănh đạo đảng cộng sản không hề nghĩ đến việc làm sao cho“người cày có ruộng” thật sự, “có ruộng” lâu dài để nền kinh tế được phát triển, để thật sự cải thiện đời sống người dân. Đơn giản, họ chỉ nghĩ rằng bây giờ đă nắm được chính quyền rồi, đă có “chuyên chính vô sản”, và đảng cộng sản muốn làm sao cũng được, người dân phải cúi đầu chịu. Chính v́ vậy phải làm một “cuộc cách mạng long trời lở đất”, để “tiêu diệt giai cấp địa chủ”, để cho mọi tầng lớp dân chúng phải khiếp đảm, tạo điều kiện thuận lợi nhằm thực hiện nhiệm vụ chính của chuyên chính vô sản như Lenin đă dạy cho họ là "xây dựng chủ nghĩa xă hội, bước đầu của chủ nghĩa cộng sản". Chính v́ thế, cái đích của Đảng cộng sản không phải là để “người cày có ruộng” mà chính là để thực hiện nhiệm vụ của chuyên chính vô sản.

  Điều này càng cho thấy đảng cộng sản là những kẻ cướp thực sự, họ muốn cướp của nhân dân ngay từ trong suy nghĩ của ḿnh. Họ chỉ nghĩ cho bản thân chủ nghĩa cộng sản, không hề có một chút t́nh thương giành cho dân tộc. Đó là một tội ác.

  2. Vấn đề thực tế trong và sau CCRĐ:


  Vấn đề thuế nông nghiệp:

  Thuế nông nghiệp tính trung b́nh 17 kg lúa trên một đầu người trong gia đ́nh (số liệu có tại cuốn Lịch sử kinh tế Việt Nam – xuất bản tại Hà Nội 2004). Thuế đóng bằng lúa phơi khô, quạt sạch rồi gánh đến nạp kho cơ quan thu thuế. Một điều làm cho nông dân khổ sở nữa là cách cân của các cán bộ cộng sản luôn luôn vượt quá mức quy định. Thuế này tính theo phương thức lũy tiến hằng năm, nên năm sau cao hơn năm trước. Thuế nông nghiệp có thể đóng bằng tiền, và giá lúa quy định cao hơn giá thị trường (nội dung có ghi trong cuốn Lịch sử kinh tế Việt Nam-xuất bản tại Hà Nội 2004). Nhiều nông dân không chịu nổi thuế nông nghiệp, đem trả lại đất được phân phối nhưng không ai dám nhận. Nông dân phải tiếp tục giữ đất để canh tác. Thiếu hỗ trợ về vốn, lúa giống, dụng cụ canh tác, trâu ḅ..., mức sản xuất xuống thấp hơn so với trước kia.

  Như vậy có thể thấy chính sách thuế của cộng sản đặt ra với nông dân không khác ǵ sưu cao thuế nặng thời Pháp thuộc. Vậy có thể thấy Đảng cộng sản thực chất chỉ là một dạng thực dân bóc lột kiểu mới mà thôi.

  Vấn đề sở hữu ruộng đất:

  Như đă đề cập ở phần 5, thực tế đất đai sau khi cải cách lại rơi vào tay nhà nước cộng sản. Chính quyền cộng sản tổ chức những hợp tác xă nông nghiệp, và ép nông dân phải gia nhập hợp tác xă nông nghiệp. Quá khiếp sợ trước cảnh tra tấn trong CCRĐ, không một nông dân nào dám phản đối. Thế là tất cả nông dân phía bắc vĩ tuyến 17 đều phải gia nhập hợp tác xă nông nghiệp. Khi vào hợp tác xă, ruộng đất riêng tư của nông dân đều phải nộp cho hợp tác xă, và trở thành ruộng đất tập thể của hợp tác xă. Chẳng những số đất đă được chia, mà cả đất đai do cha ông để lại, cũng đều bị lọt vào tay hợp tác xă, tức vào tay nhà cầm quyền cộng sản. Toàn thể nông dân nay trở thành vô sản, và nhà cầm quyền cộng sản trở thành chủ nhân ông độc quyền của tất cả ruộng đồng nông thôn. Thật là một tiến tŕnh cướp đất rất hoàn hảo, mà không một nông dân nào dám lên tiếng tố cáo.

  Và như đă nói tài liệu của đảng cộng sản trích trong cuốn: (Những điều cần nh́n lại sau CCRĐ- NXB Văn hóa- của ĐCSVN): Cải cách Ruộng đất đă tịch thu của bọn địa chủ và cường hào 760,000 mẫu ruộng đất canh tác, 112,000 con trâu ḅ và gia súc, 26,000 tấn thực phẩm, lương thực….

  Như vậy trong thực tế nông dân đă bị đảng cộng sản lừa bịp một cách khéo léo. Đảng cộng sản đă khích động họ bằng “người cày có ruộng “ rồi sau khi CCRĐ đă lại “sửa sai” bằng cách thu lại ruộng đất của chính những người nông dân này thông qua cái gọi là Hợp tác xă nông nghiệp.

  Trong cuốn Lịch sử kinh tế Việt Nam – xuất bản tại Hà Nội 2004 có đoạn: Năm 1959 có 55% hộ nông nghiệp vào hợp tác xă. Đến năm 1960 đă có 2.404.800 (85,83% hộ nông dân) làm việc trong 40.200 hợp tác xă cấp xóm, cấp thôn.

  Bước sang năm 1961, các hợp tác xă trên nhanh chóng sáp nhập lại để thành hợp tác xă quy mô cấp xă. Cuối năm 1960 đầu 1961, ở các thành phố, thị xă, thị trấn đă có 263.600 hộ thủ công (81%) vào hợp tác xă thủ công, 102.000 hộ tiểu thương (45,1%) vào hợp tác xă mua bán. (Trích trong cuốn Lịch sử kinh tế Việt Nam – xuất bản tại Hà Nội 2004)

  Thu nhập b́nh quân đầu người ở các hộ xă viên hợp tác xă nông nghiệp có sự bất b́nh thường về cơ cấu. Trong tổng thu nhập của họ th́ khoản thu nhập trong hợp tác xă nhỏ hơn thu nhập ngoài hợp tác xă, trong khi 95% ruộng đất và toàn bộ công cụ sản xuất (trâu, ḅ, cày, bừa…) đều nhập vào tập thể. Phần 5% ruộng đất chia về các hộ chỉ nhằm tạo thêm thu nhập phụ, mà thường là những thửa ruộng đầu thừa đuôi thẹo. Trong cuốn Những điều cần nh́n lại sau CCRĐ- NXB Văn hóa- của ĐCSVN có đoạn: Năm 1961: Tổng thu nhập b́nh quân đầu người là 11,50 đồng/tháng, trong đó thu nhập trong hợp tác xă là 4,5 đồng, c̣n thu nhập ngoài hợp tác xă là 7,0 đồng.

  Kết luận: Sau khi cải cách ruộng đất nhân dân ta ngoài việc bị giết oan vô tội vạ c̣n chịu thêm cảnh sưu cao thuế nặng từ chính quyền luôn tự xưng là cách mạng. Và sau đó họ c̣n bị nhà nước cộng sản đó cướp đất một cách “hợp pháp”. Đời sống nhân dân bị o ép thực sự khó khăn và khổ sở trong ách thống trị của đảng cộng sản.

  B. Những con số biết nói:

  Thống kê chính thức của nhà nước được đăng trong cuốn Lịch sử kinh tế Việt Nam tập hai cho biết là đă có 172.008 người bị quy vào thành phần địa chủ và phú nông, là những người bị xếp vào loại kẻ thù của nhân dân, bị “đào tận gốc, trốc tận rễ” nghĩa là không bị bắn tại chỗ th́ cũng bị lănh án tù rồi chết trong nhà giam.

  Con số này có thể không chính xác do vấn đề thống kê có sai số là tất yếu, nhưng số nạn nhân quyết không thể thấp hơn thế được v́ nó được ghi trong Văn kiện đảng toàn tập do nhà xuất bản chính trị quốc gia ấn hành, và v́ nó không nói ǵ đến những người bị kết án là Quốc Dân đảng thường th́ bị bắn ngay tại chỗ. Trong số này, có cả những đảng viên Cộng sản trung kiên, mà trước khi chết vẫn c̣n hô to khẩu hiệu, đảng Cộng sản muôn năm. Hơn thế nữa sai số không thể quá lớn trong một thống kê của nhà nước. Như vậy số người bị giết là khoảng gần 200 ngh́n.

  Năm 1956 cũng là năm mà ông Hồ Chí Minh và đảng Lao động công khai lên tiếng nhận sai sót trong quá tŕnh thực hiện cuộc cải cách ruộng đất, rồi thực hiện một số biện pháp kỷ luật và tiến hành sửa sai. Bản thống kê chính thức cho biết là trong số 172.008 người bị quy là địa chủ và phú nông trong cải cách ruộng đất th́ 123.266 người bị quy sai, tức là bị oan. Tính theo tỷ lệ là 71,66%. Có lẽ chưa bao giờ và ở đâu tỷ lệ giữa số bị oan và nạn nhân lại cao đến như thế.

  Nhà thơ cộng sản Tố Hữu lúc bấy đó là trưởng ban tuyên truyền trung ương đảng sau này nhớ lại đă phải nói: “Không thể tả hết được những cảnh tượng bi thảm mà những người bị quy oan là địa chủ, ác bá (mà trong thực tế là trung nông) phải chịu đựng ở những nơi được phát động.”

  Và như trong phần 5 tôi đă nêu về 2 nguồn dữ liệu tôi xin nhắc lại ở đây:

  Dựa vào tài liệu các nước ngoài, giáo sư Lâm Thanh Liêm, cho rằng số người bị giết trong cuộc CCRĐ năm 1955-1956 ở Bắc Việt có thể lên đến từ 120,000 đến 200,000 người. (Lâm Thanh Liêm, bđd., sđd. tt. 203-204).

  Theo sách Lịch sử Kinh tế Việt Nam 1945-2000 tập 2, viết về giai đoạn 1955-1975, xuất bản tại Hà Nội năm 2004 (tài liệu mới của nhà nước cộng sản Việt Nam) cho biết cuộc CCRĐ đợt 5 (1955-1956) được thực hiện ở 3,563 xă, có khoảng 10 triệu dân, và tổng số người bị sát hại trong CCRĐ đợt này lên đến 172,008 người, trong đó có 123,266 người (71,66%) sau này được xác nhận đă bị giết oan.

  C̣n tiếp...

 10. #10
  Member Tigon's Avatar
  Join Date
  13-08-2010
  Posts
  22,658
  Trong khuôn khổ bài này để bổ sung cho những sự thật không thể chối bỏ này, tôi xin trính bày thêm hai thống kê để thấy được tội ác của đảng cộng sản Việt Nam.

  Trên Wiki (http://vi.wikipedia.org/wiki/Cải_các...Việt_Nam) có viết:

  Tổng cộng chiến dịch Giảm tô tịch thu của địa chủ, phú nông 31.110 tấn thóc tô, 15.475 ha ruộng, 8.246 trâu ḅ. Tổng cộng chiến dịch Cải cách Ruộng đất tịch thu của địa chủ 810.000 ha ruộng, 106.448 trâu ḅ, 1.846.000 nông cụ, 148.565 ngôi nhà. Số tài sản này được phân chia cho 2.104.138 hộ bần nông, trung b́nh mỗi hộ được 0,38 ha, 0,87 nông cụ, 0,071 ngôi nhà.

  Số lượng người bị giết trong chương tŕnh Cái cách Rộng đất là không thể thống kê chính xác và c̣n gây tranh căi. Nhưng theo chủ trương ở một số địa phương phải t́m cho ra tỷ lệ 5% địa chủ, "Việt gian" để mang ra đấu tố th́ con số sẽ không ít.

  Hay như trong cuốn Ownership Regimes in Vietnam có đoạn nêu lên con số người chết là:165,230 người bị bắt oan sai và có khoảng 70% trong số này bị giết hại bằng tử h́nh tại chỗ hoặc chết trong ngục tù.

  Kết luận: Dù là với con số nào th́ đây cũng là những con số khủng khiếp mà đảng cộng sản đă gây ra ở miền Bắc Việt Nam trong CCRĐ. Với những con số đau thương này, dân tộc ta cần có cái nh́n thấu đáo hơn về đảng cộng sản Việt Nam. Họ là những kẻ diệt chủng man rợ ngay cả với đồng bào ḿnh. Điều này cho thấy họ c̣n dă man hơn cả Hitler v́ ông ta không giết người Đức.

  C. Thêm bằng chứng về kẻ chủ mưu:

  1. Hai bức thư Hồ Chí Minh gửi Stalin về cải cách ruộng đất:

  Như trong phần 5 tôi đă tŕnh bày, việc ông Hồ Chí Minh và đảng cộng sản thực hiện cuộc CCRĐ là do chủ trương của thế giới cộng sản. Ông Hồ nhận chỉ thị trực tiếp từ Stalin và Mao Trạch Đông để rập khuôn cuộc CCRĐ tại Việt Nam theo phương thức của Trung cộng.

  Năm 1949, Mao Trạch Đông và đảng Cộng sản chiếm được lục địa Trung Hoa, thành lập nước Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa. Trung cộng thừa nhận chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng ḥa của Hồ Chí Minh ngày 18-1-1950. Tiếp theo, Liên Xô thừa nhận ngày 30-1-1950. Tháng 2-1950, Hồ Chí Minh qua Bắc Kinh và Moscow xin viện trợ. Khi gặp Hồ Chí Minh, Stalin ra lệnh cho Hồ Chí Minh phải thực hiện ngay hai việc: thứ nhất tái công khai đảng Cộng sản và thứ hai đẩy mạnh CCRĐ theo đường lối Cộng sản. Stalin chỉ đạo cho Hồ Chí Minh phải cử người sang Trung cộng học tập phương pháp CCRĐ triệt để, v́ lúc đó mối liên lạc Xô-Trung c̣n b́nh thường và v́ Việt Nam nằm sát biên giới Trung cộng. (http://tennguoidepnhat.net/2012/04/0...89;c-nam-1950/). Đây là trang web của ban tuyên giáo Trung ương đảng cộng sản Việt Nam.

  Cụ thể là ngày 31/10/1952, Hồ Chí Minh đă gửi bức thư xin chỉ thị từ Stalin với nội dung:


  Lược dịch như sau:

  Đồng chí Stalin thân mến:

  Xin gửi ngài chương tŕnh cải cách ruộng đất của Đảng lao động Việt Nam. Chương tŕnh hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San. Đề nghị ngài xem xét và cho chỉ dẫn.

  Gửi lời chào cộng sản.

  Hồ Chí Minh, 31/10/1952


  Như trong bức thư này có đoạn “Chương tŕnh hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San”. Điều này khẳng định ông Hồ Chí Minh chính là kẻ chấp nhận phận chư hầu cho Trung cộng và Liên xô chỉ đạo CCRĐ. Và quan trọng hơn cả, ông ta chính là người vạch ra chương tŕnh hành động như chính ông ta khẳng định với Stalin. Vậy càng thêm bằng chứng cho thấy ông Hồ là người cầm đầu tội ác CCRĐ.

  Bức thư thứ hai 30-10-1952, lại một bức thư nữa Hồ Chí Minh gửi thư cho Stalin về vấn đề CCRĐ.


  Lược dịch như sau:

  Đồng chí Stalin kính mến

  Tôi đă bắt đầu soạn thảo đề án cải cách ruộng đất của Đảng Lao Động Việt Nam, và sẽ giới thiệu với đồng chí trong thời gian tới.

  Tôi gửi tới đồng chí một số yêu cầu, và hy vọng sẽ nhận được chỉ thị của đồng chí về những vấn đề này.

  1. Cử một hoặc 2 đồng chí Liên Xô tới Việt Nam để làm quen và t́m hiểu thực trạng ở đó. Nếu như các đồng chí đó biết tiếng Pháp đủ để có thể giao tiếp với nhiều người. Từ Bắc Kinh tới chỗ chúng tôi đi đường mất khoảng 10 ngày.

  2. Chúng tôi muốn gửi tới Liên Xô 50-100 du học sinh, với tŕnh độ văn hóa lớp 9 ở Việt Nam, trong số họ có người là Đảng viên và cũng có người chưa phải là Đảng viên, độ tuổi của họ từ 17-22. Đồng chí nhất trí về vấn đề này chứ.

  3. Chúng tôi muốn nhận từ phía các đồng chí 10 tấn thuốc kí ninh (thuốc sốt rét) cho quân đội và dân thường, có nghĩa rằng 5 tấn trong nửa năm.

  4. Chúng tôi cần những loại vũ khí sau:

  (a) Pháo cao xạ 37 li cho 4 trung đoàn, tất cả là 144 khẩu và 10 cơ số đạn cho mỗi khẩu pháo.
  (b) Pháo trận địa 76,2 li cho 2 trung đoàn, tất cả là 72 khẩu và 10 cơ số đạn cho mỗi khẩu
  (c) 200 khẩu súng pḥng không 12,7 li và 10 cơ số đạn cho mỗi khẩu.

  Sau khi nhận chỉ thị của đồng chí về những vấn đề trên, tôi dự định vào ngày mùng 8 hoặc là mùng 9 tháng 11 sẽ rời khỏi Moscow.

  Gửi tới đồng chí lời chào cộng sản và lời chúc túc đẹp nhất

  Hồ Chí Minh
  30-10-1952


  Như vậy chúng ta thấy ở bức thư này có 2 điều khá quan trọng.

  Điều thứ nhất “Tôi bắt đầu soạn thảo đề án cải cách ruộng đất của Đảng Lao Động Việt Nam, và sẽ giới thiệu với đồng chí trong thời gian tới.”. Điều này thêm khẳng định việc ông Hồ làm chư hầu và chính ông ta là kẻ chủ mưu trong CCRĐ đẫm máu. Ông ta chính là người thảo đề án khủng khiếp sau này.

  Ngoài ra, điều thứ hai cũng khá quan trọng. Trong (4) của bức thư chúng ta nhận thấy ông Hồ đă cầu xin Liên Xô cung cấp cho ḿnh. Chắc hẳn bạn đọc không quên phần 3 tôi đă chứng minh thực sự trong thời điểm trước 1960 th́ miền Bắc không chịu áp lực quân sự từ Mỹ và VNCH. Như vậy càng có thể khẳng định ông Hồ xin vũ khí chính nhằm gây chiến cho cuộc chiến huynh đề tương tàn với VNCH. Ông Hồ đă xin vũ khí trong thời điểm không chịu áp lực quân sự. Rơ ràng đây là mưu đồ nhuộm đỏ Việt Nam của phe cộng sản và ông Hồ là điều lư giải cho sự kiện này.

  Một điểm lưu ư là dưới lá thư, ông Hồ Chí Minh đă kư thêm tiếng Tàu.

  Chú ư: Hai bức thư trên có trong tài liệu của cục lưu trữ quốc gia Liên Bang Nga:
  http://www.rusarchives.ru/evants/exh...tnam1/22.shtml
  Bạn đọc hoàn toàn có thể kiểm chứng.

  Kết Luận: Ông Hồ là kẻ soạn thảo chủ trương CCRĐ theo ư chỉ của Liên Xô theo mô h́nh Trung cộng. Ông ta cũng là kẻ chủ mưu gây chiến tại Việt Nam. Thực sự ông ta có tội rất lớn trong CCRĐ và cũng có thể coi như một dạng tội phạm chiến tranh.


  C̣n tiếp...

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

 1. Replies: 0
  Last Post: 17-12-2013, 02:47 PM
 2. Replies: 4
  Last Post: 04-12-2012, 02:22 AM
 3. Replies: 0
  Last Post: 09-09-2012, 03:51 AM
 4. Replies: 6
  Last Post: 17-11-2011, 02:37 AM
 5. NGƯỜI TỴ NẠN VÀ ĐỜI SỐNG CHÍNH TRỊ *
  By Tigon in forum Tin Việt Nam
  Replies: 17
  Last Post: 01-09-2011, 03:43 AM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •